Xin học bổng ở nước nào dễ nhất khi đi du học?

0
Share

Xin học bổng ở nước nào dễ nhất khi đi du học?

Đi du học đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Nếu như trước kia, mọi người thường nghĩ du học gắn liền với chi phí đắt đỏ, giấc mơ chỉ dành cho những người điều kiện nhưng nay thì đi du học trở nên dễ dàng và đơn giản hơn khi mà chính sách về nhận học bổng, chính sách về miễn giảm phần học phí. Nhưng xin học bổng nước nào dễ nhất khi đi du học? được nhiều người tìm hiểu. Để trả lời câu hỏi này, các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Du học ở quốc gia nào là tốt nhất?

Đây được xem là câu hỏi, thắc mắc có đáp án mở. Để đưa ra bảng xếp hạng quốc gia đi du học xem quốc gia nào tốt nhất được đánh giá là không hề đơn giản, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như học bổng, chi phí đi du học và chất lượng nền giáo dục. Bên cạnh đó, bạn nên nhớ tới việc kết quả so sánh và phân loại giữa nhiều quốc gia với nhau thường xuyên, liên tục theo thời gian và theo tiêu chuẩn cũng như tổ chức đã đánh giá. Do đó, mọi thông tin mà chúng tôi đưa ra này chỉ có tính chất là tham khảo, còn thứ hạng quốc gia đi du học tốt nhất còn phụ thuộc vào cả cảm nhận, sự đánh giá riêng của từng người.

Chất lượng nền giáo dục

Theo như bảng xếp hạng nền giáo dục quốc gia của U.S New vào năm 2019, hệ thống giáo dục tốt nhất nằm trong top 10 là Hà Lan, Nhật Bản, Thụy Điển, Úc, Pháp, Đức, Anh, Canada, Mỹ, Thụy Sỹ. Theo bảng xếp hạng của Quacquarelli Symonds về hệ thống giáo dục trường đại học quốc gia vào năm 2019 thì 10 nước có nền giáo dục đại học tốt nhất trên thế giới là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hà Lan, Pháp, Canada, Đức, ÚC, Anh, Mỹ. Còn top 10 quốc gia có nền giáo dục đại học quốc gia thuộc top hàng đầu trên thế giới do Universitas 21 xếp hạng là Hà Lan, Phần lan, Úc, Singapore, Canada, Đan Mạch, Thụy Điển, Anh, Thụy Sỹ, Mỹ.

Chi phí đi du học của các nước du học tốt nhất

Chi phí đi du học trung bình cho một năm của các quốc gia được nhiều du học sinh tham gia học tập như sau: Đây chỉnh là chi phí ước tính trung bình, tùy vào từng bậc học, cách chi tiêu, học bổng … mà chi phí này có thể giảm hoặc tăng.

Học bổng của các nước

Ngoài việc là tiêu chí rất quan trọng để có thể chọn lựa quốc gia đi du học thì mức học bổng chính là giải pháp dành cho bạn muốn giảm đi gánh nặng về chi phí, tới quốc gia du học giảm, miễn học phí. Mỗi nước sẽ có quy định khác nhau về học bổng cho các du học sinh, giữa cấp học có sự khác nhau. Chẳng hạn như học bổng học đại học sẽ cao hơn so với việc học học tại cấp 3/ cấp 2 và cấp 1. Các quốc gia đều thực hiện chương trình cấp học bổng từ 10 – 100% mức học phí, sinh hoạt phí hay học bổng miễn giảm đóng học phí hoặc trợ cấp các sinh hoạt phí. Tùy vào từng yêu cầu mà điều kiện xin học sẽ khác nhau. Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã biết được thông tin hữu ích, lựa chọn được trường học, quốc gia để đi du học phù hợp.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts