tt ads

Top trường đại học hàng đầu ở Đức năm 2020

Sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp các trường đại học hàng đầu ở Đức vào năm 2020 theo đánh giá của tờ Times Higher Education – THE theo tiêu chí là nghiên cứu, đào tạo, hiện diện quốc tế, nguồn thu từ hợp tác với doanh nghiệp, hiệu quả chuyển giao tri thức.

Charite – Đại học Y khoa Berlin

Thành lập vào năm 1710, trường Charite – Đại học Y khoa Berlin là 1 trong các đại học kiêm với bệnh viện lớn tại châu Âu, có tới 7.000 sinh viên tới theo học. Các nhà khoa học, bác sĩ rất nổi tiếng đã làm việc hay nghiên cứu ở trường, gồm có nhiều nhà thần kinh học, baic sĩ tâm lý, nữ giáo sư y khoa.

Trường Đại học Humboldt

Trường Đại học Humboldt 2 năm liền đều xpees thứ 4 ở trong danh sách các trường học tốt nhất ở Đức. Nằm ở thành phố Berlin, trường Đại học Humboldt thành lập vào năm 1810, có tới 11 khoa đào tạo ngành như Nghệ thuật, Nông nghiệp, Luật …. Hiện trường này có tới 33.000 sinh viên đang theo học, trong đó có tới 16% là các du học sinh. Đó là nơi tạo ra thiên tài, nhà tư tưởng của nước Đức như Karl Marx, Albert Einstein …. Trường Đại học Humboldt giành tới 55 giải nobel ở lĩnh vực y học, vật lý …

Trường Đại học Heidelberg

Trường Đại học Heidelberg có tuổi đời nhiều nhất ở nước Đức, thành lập vào năm 1386 và cung cấp tới 160 chương trình học bậc cử nhân, tiến sĩ, thạc sĩ. Ngành thế mạnh ở trường Đại học Heidelberg chính là di truyền tâm thần, vật lý môi trường, xã hội học hiện đại. Trường học này có tới 30.000 sinh viên và trong đó thì có tới khoảng 20% là các du học sinh tới từ 130 nước. Đại học có tới 9 người đạt giải thưởng danh giá khi đang nghiên cứu ở trường.

Trường Đại học công nghệ Munich

Thành lập vào năm 1868 ở thành phố Munich, trường Đại học công nghệ Munich này ban đầu tập trung dạy lĩnh vực kỹ thuật, mở rộng ra ngành khoa học tự nhiên, nông nghiệp, khoa học xã hội, công nghệ thực phẩm, sản xuất bia …. Hiện trường này có tới 40.000 sinh viên. Vao năm 1927 thì 17 giải Noel ở lĩnh vực hóa học, vật lý, y học được trao cho các nghiên cứu sinh và các cựu sinh viên trong trường. Vào năm 2001, trường Đại học công nghệ Munich đã thành lập cơ sở ở Singapore và mang tới cơ hội để trải nghiệm một nền giáo dục quốc tế dành cho các sinh viên châu Âu.

Trường Đại học tổng hợp Ludwig Maximilian

Trường Đại học tổng hợp Ludwig Maximilian đứng đầu danh sách những trường đại học tốt nhất ở Đức vào 2 năm vừa qua. Được thành lập vào năm 1472 ở trung tâm của thành phố Munich, Đại học tổng hợp Ludwig Maximilian được công nhận chính là tổ chức nghiên cứu, học tập số 1 ở châu Âu. Có tới 52.000 sinh viên học tập, trong đó thì có 13% du học sinh và thế mạnh của trường Đại học tổng hợp Ludwig Maximilian chính là khoa học tự nhiên, nghiên cứu môi trường, toán học, khoa học máy tính, khoa học Trái Đất, công nghệ thông tin … Trường học có tới 42 người đã đạt giải Nobel gồm cả nhà khoa học nổi tiếng như là Werner Heisenberg, Max Planck, Otto Hahn …

Nguồn: Tổng hợp

tt ads