tt ads

  Tại sao nên đi du học bậc trung học?

Học sinh đi du học bậc trung học sẽ phát triển được ngôn ngữ, thời gian hòa nhập vào văn hóa, rút ngắn được thời gian đi học đại học, phát triển được nhiều kỹ năng.

Đội ngũ cố vấn về nộp hồ sơ

Thông thường, trường trung học có đội ngũ cố vấn về học tập sẽ sẵn sàng tư vấn cho các học sinh những câu hỏi liên quan tới nộp hồ sơ. Từ các bước chọn môn học cho tới chuyên ngành và tìm hiểu các yêu cầu của từng trường sẽ giúp học sinh có thể phân bổ được thời gian, phấn đấu đề đạt được mục tiêu cho tới bước sửa luận và viết CV.

Có nhiều cơ hội trúng tuyển vào trường đại học nổi tiếng

Các chương trình trung học tại những quốc gia như Canada, Mỹ, Anh … chuẩn bị cho các học sinh có được nền tảng kiến thức rất vững chắc. Em học sinh sẽ học môn chuyên sâu theo ngành mà các em muốn như là học sinh muốn học ngành Quản trị kinh doanh thì trong bậc trung học bên cạnh các môn bắt buộc sẽ có thể học thêm những môn khác như quản trị kinh doanh, quản trị nhân sự, chiến lược tiếp thị, kinh tế …. Bên cạnh đó, bằng tú tài quốc tế IB, môn danh dự Honor, môn đại cương College Prep, chứng chỉ nâng cao Advanced Placement … đều là các môn học có kiến thức nâng cao của trường đại học sẽ được dạy ở thời trung học giúp cho các em dễ dàng có được lợi thế về trúng tuyển vào các trường danh tiếng, rút ngắn được thời gian học đại học và tiết kiệm được chi phí.

Dành cơ hội học bổng

Nhiều trường đại học thường đánh giá rất cao các học sinh giỏi học thuật, có cống hiến cùng thành tích nổi bật đối với hoạt động thể thao và cộng đồng. Môi trường đại học chính là nơi để cho các học sinh có thể thể hiện được tố chất rõ ràng đó.

Phát triển được nhiều kỹ năng và hội nhập tốt

Vào thời gian đầu được đánh giá là khó khăn để làm quen với bạn bè, môi trường, giao viên, cuộc sống và phương pháp học cũng như giảng dạy. Mọi thứ đều lạ lẫm tuy nhiên đây là tiền đề rất vững chắc giúp bạn tự tin bước vào trong năm nhất của đại học.

Phát triển được ngôn ngữ

Nếu như bắt đầu đi du học sớm thì khả năng tiếng Anh của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc bắt đầu muốn, ngôn ngữ tiếng Anh sẽ trở nên thuần thục, lưu loát hơn trong học thuật và giao tiếp, các câu nói nóng, câu chuyện hài theo ngôn ngữ đời thường. Nói chung là du học thời trung học sẽ giúp các học sinh có thể hoàn thiện được bản thân. Khi đó, các bạn dễ dàng giao lưu với nền văn hóa đa dạng tới từ nhiều quốc gia ở trên thế giới, được học tập cũng như giao lưu với các giáo viên nhiệt  tình, lớp học thú vị, được làm quen với cách học tập mới. Sự bảo mật, an toàn ký túc xá là điều làm cho mọi người cảm thấy vui vẻ và thoải mái.  

Nguồn: Tổng hợp

 

tt ads