tt ads

Nên hay không nên học ngành điều dưỡng ở Nhật?

Du học Nhật Bản học ngành điều dưỡng trở thành xu hướng của các bạn trẻ ở Việt Nam. Vì sao vậy: ở trên thế giới, Nhật Bản được xem là quốc gia có tốc độ dân số già nhanh nhất, thiếu hụt tới 50 nghìn điều dưỡng mỗi năm.

Theo như dự kiến được đưa ra vào năm 2016 thì Việt Nam có tới 500 điều dưỡng đưa sang Nhật bản để làm việc có tiêu chuẩn là đạt được N3. Có thể thấy rằng, để có thể đi sang Nhật để làm việc là rất khó, Nhật khắt khe đối với việc tuyển chọn nhân lực. Do đó, bạn đã nghĩ tới việc đi du học Nhật ngành điều dưỡng hay chưa?

Nhật Bản có nền giáo dục như thế nào?

Đối với tiêu chuẩn về giáo dục ở Nhật Bản thì OECD đã xếp học sinh trung học ở Nhật Bản số 1 trên thế giới đối với toán học, thứ 2 về nền kiến thức khoa học. Hiện Nhật Bnar là nước có số người đoạt giải thưởng Noel nhiều nhất trong khu vực châu Á, cao thứ 2 trên thế giới. Nhật Bản là nước có tới hơn 700 trường Đại học, 10 trường lọt vào top 2000 trường học nổi tiếng và uy tín, có chất lượng đào tạo bậc nhất trên thế giới.

Nhật Bản là nước có dân số già hóa nhanh

Nhật Bản là nước có tốc độ dân số già hóa nhanh trên thế giới, đang chiếm tới 25,1% dân sốc. Theo thống kê cho tới năm 2020 thì cứ 5 người Nhật trên 75 tuổi có tới 4 người Nhật có nhu cầu vào Điều dưỡng viên và y tá chăm sóc.

Do đó, điều này cho thấy nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành điều dưỡng ở Nhật Bản là quá cao, đảm bảo được chế độ về chăm sóc sức khỏe cho người dân cao tuổi ở Nhật bản. Bên cạnh đó, dự đoán khoảng 10 năm tiếp, Nhật Bản sẽ cần tới khoảng 40.000 – 60.000 nhân viên điều dưỡng. Chính phủ Nhật khuyến khích trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng ở trong nước, mở cửa để cho du học sinh quốc tế có thể đến Nhật Bản theo học ngành này.

Với tình hình này thì du học sinh có các cơ hội nhận việc làm rất hấp dẫn, giúp du học sinh có thể ổn định được cuộc sống khi ở nước xa xôi.

Người làm điều dưỡng ở Nhật Bản có mức lương dao động từ 130.000 yên cho tới 150.000 yên/tháng. Ngoài ra, khoảng phụ cấp về làm thêm giờ, chăm sóc người bệnh tại nhà góp phần tăng mức thu nhập.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng được xem là sự lựa chọn lý tưởng đầy triển vọng cho các những người đang muốn theo học ở môi trường giáo dục chất lượng tốt hàng đầu trên thế giới.

Nguồn internet

tt ads