Khắc phục các lỗi cơ bản khi phát âm tiếng Anh

0
Share

Ngoại ngữ cần thiết cho việc học tập và công việc, ngoài ra, việc bạn rành ngoại ngữ  khiến cho nhiều người ngưỡng mộ, khâm phụ. Do đó, việc học ngôn ngữ mới được xem là cầ n thiết, nhưng đôi khi bạn cảm thấy khó trong giao tiếp bởi bạn phát âm sai khiến cho người nghe không hiểu bạn nói gì, bạn cảm thấy lúng túng, quên mất những điều mà bạn nói. Bạn hãy yên tâm, bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được các lỗi sai, luyện phát âm tiếng Anh đúng chuẩn.

Vì sao luyện phát âm tiếng Anh thường xuyên

Bạn có biết điều gì tạo ra được sự lôi cuốn ở trong buổi giao tiếp hay không. Đó là sự hiểu biết, nhưng làm cách nào để bạn có thể trình bày được sự hiểu biết đó với đối phương. Bên cạnh việc có một vốn từ vựng tiếng Anh phong phú thì bạn  cần phát âm đúng chuẩn để cho cuộc nói chuyện thêm phần vui, không bị gián đoạn.

Khi bạn phát âm chuẩn, bạn biết được trọng âm từ ở âm nào và chỗ nào cần phải nhấn, không nhấn. Từ đó, giúp bạn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả, lâu dần nghe tiếng Anh trở nên dễ dàng. Bạn dễ dàng học thêm nhiều kiến thức từ nhiều ngành trong văn hóa, y tế, kinh tế… khác nhau.

Các lỗi cơ bản khi bạn luyện phát âm tiếng Anh

Để có thể khắc phục được các lỗi phát âm trong tiếng Anh, bạn cần phải biết được mình sai ở đâu. Bạn nên thu âm các lần đọc tiếng Anh lại, lắng nghe xem bản thân mình đang mắc lỗi gì. Từ đó đưa ra hướng dẫn giải quyết. Sau đây là các lỗi phát âm rất cơ bản, có thể bạn đang gặp phải.

  • Nhầm lẫn giữa âm vô thanh và hữu thanh.
  • Không phân biệt được nguyên âm dài và nguyên âm ngắn.
  • Nhầm giữa các phụ âm với nhau.
  • Phát âm sai các từ cuối như là t với d, b với p, g với k…

Các mẹo luyện phát âm tiếng Anh đơn giản, hiệu quả

Hãy luyện tập lưu loát nguyên âm, phụ âm

Bạn hãy lưu lại bảng nguyên âm, phụ âm. Tiếng Anh có rất nhiều âm tiết, có cả bảng phân biệt phụ âm và nguyên âm. Nguyên âm chính là âm khi phát ra có luồng khí tại thanh quản không cản trở như là e, u, i… Phụ âm là âm khi phát ra từ luồng khí tại thanh quản bị cản trở như p, t, z, f…. Nếu như bạn thuộc bảng nguyên âm, phụ âm, bạn dễ dàng có được kỹ năng nối âm tiếng Anh, phát âm đúng chuẩn.

Tham gia vào các kênh học tiếng Anh bổ ích

Tham gia vào các khóa học tiếng Anh online hoặc thực tế sẽ giúp cho bạn rất nhiều. bạn được mọi người, thầy cô nhắc nhở và sửa chữa các từ mà bạn phát âm sai. Ngoài ra, thường xuyên thu âm giọng mình, bật lại để có thể giúp bản thân đang gặp lỗi gì, khắc phục thế nào.

Dùng nối âm theo cách điêu luyện

Ở trong tiếng Anh có điều đặc biệt là nối âm và giữa cụm từ này cùng với các cụm từ khác. Từ đứng trước chính là phụ âm cùng với từ phía sau có thể bắt đầu từ một nguyên âm. Khi nối 2 âm với nhau, bạn đọc liền. Để có được kỹ năng tiếng Anh này, người học bắt buộc phải luyện nghe, nhất là bạn xem phim, nghe nhạc cải thiện được vốn từ vựng có thể nâng cao được kỹ năng nghe, phát âm giống như những người bản ngữ.

Hãy chú ý tới trọng âm

Việc phát âm tiếng Anh đúng chưa đủ, bạn cần cần phải phát âm chuẩn rơi trúng tới trọng âm. Điều này giúp cho câu chuyện thêm phần hấp dẫn, sinh động hơn rất nhiều.

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã phát hiện và khắc phục được lỗi sai khi phát âm tiếng Anh của mình, cải thiện tiếng Anh tốt nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts