Du lịch khách sạn là ngành đang có tốc độ về phục hồi và tăng trưởng nhanh trên thế giới. Do khi mà cuộc sống và xã hội càng phát triển thì nhu cầu về vui chơi, du lịch, nghỉ dưỡng luôn tăng cao. Nếu bạn quan tâm và chú ý tới ngành du lịch khách sạn thì đừng bỏ qua bài viết sau đây.

Du lịch khách sạn có nhu cầu lớn và yêu cầu cao

Quản trị du lịch khách sạn nhà hàng là ngành dịch vụ rất quan trọng giúp cho khách hàng có những khoảnh khắc vui chơi và giải trí quý giá. Dịch vụ được biết đến như tham quan, vui chơi, ăn ở, lưu trú …. Với vị thế là nhóm ngành với tốc độ về tăng trưởng lớn và nhanh chóng nhất ở trên thế giới, có nhu cầu chất lượng nhân lực tăng cao. Ở việt Nam, riêng năm 2019 có đến khoảng 800.000 lao động được tuyển dụng, đào tạo một cách bài bản để có thể đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, nhất là tập đoàn lớn nên việc học và lấy chứng chỉ đạt tiêu chuẩn quốc tế được xem là sự chọn lựa rất hoàn hảo và cần thiết.

Các tố chất để có thể trở thành nhà quản lý du lịch khách sạn

Ngành quản lý du lịch khách sạn là ngành rất cởi mở với yêu cầu về học thuật lại không quá cao. Để có thể thành công ở trong ngành đó, ứng viên cần chú tâm tới 4 yếu tố là biết cách kết nối, phản ứng linh hoạt, kỹ năng giao tiếp, khả năng về ngoại ngữ …. Khả năng ngoại ngữ được xem là việc rất quan trọng, nhất là du lịch khách sạn bởi tiếp xúc với các khách du lịch ngoại quốc là khó tránh khỏi nếu bạn đang mong muốn vươn lên vị trí cao, gia nhập tập đoàn nổi tiếng. Phản ứng linh hoạt là điều cũng cần trau dồi bởi khi đi làm việc, nhiều tình huống dễ dàng xảy ra mà không trường lớp nào dạy cho bạn trước đó. Lúc này, phản ứng linh hoạt sẽ là yếu tố quyết định giúp bạn giải quyết được các vấn đề. Kĩ năng giao tiếp cũng là yếu tố cần thiết để bàn tới của nhà quản trị du lịch khách sạn, không đơn thuần là nói chuyện với các đồng nghiệp và khách hàng mà cần có khả năng viết và đọc rõ ràng để cho các khách hàng hiểu, thuyết phục. Cuối cùng ở trong ngành nghề nào, nhất là ngành dịch vụ thì việc tạo ra kết nối đều cần thiết do sự thành công và phát triển của từng con người cần hiện hữu các mối quan hệ và đóng góp từ các phía như là khách hàng, đồng nghiệp, đối tác ….

Top các địa điểm du lịch ngành quản lý du lịch khách sạn

Singapore

Singapore là đất nước có khoa du lịch khách sạn số 1 ở châu Á. Đi du học Singapore với ngành du lịch khách sạn, các sinh viên nhận tấm bằng danh giá công nhận ở trên thế giới. Bên cạnh có chương trình thực tập có hưởng lương, giúp sinh viên có thể tăng kinh nghiệm và có khoản kinh phí để trang trải cho cuộc sống. Trường học như:
  • SDH Singapore
  • SHRM College
  • NIM – Học viện quản lý Nanyang

Thụy sĩ

Khi nhắc tới quản trị du lịch khách sạn thì Thụy Sĩ là điểm đến mà bạn không nên bỏ qua. Ở đây có chương trình học chất lượng cao, có 6 tháng học lý thuyết và 6 tháng học thực hành cùng cấp bằng theo mỗi năm. Các trường quản lý du lịch khách sạn ở Thụy Sĩ
  • Les Roches International School of Hotel Management
  • Glion Institute of Higher Education.
  • SHMS – Swiss Hotel Mangaement School
  • HTMi – Hotel and Tourism Management Institute
Bên cạnh đó, các bạn có thể chọn Úc để làm điểm đến để có thể theo đuổi ước mơ theo ngành học Du lịch khách sạn/.

Nguồn: Tổng hợp