google_ad_client = "ca-pub-9011069021946980"; google_ad_slot = "4434383752"; google_ad_width = 728; google_ad_height = 90; (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Du học sớm giúp hội nhập quốc tế nhanh hơn

Tin Tức Giáo Dục
Du học sớm từ bậc trung học đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh khi quyết định cho con du học. Được tiếp xúc môi trường học tập nước ngoài sẽ giúp học sinh rèn ngoại ngữ, dễ thích nghi và có nhiều cơ hội thành công.

Du học trung học là phương án nhiều phụ huynh lựa chọn nhằm giúp HS – SV phát triển bản thân từ sớm. Những bạn tiếp xúc với môi trường giáo dục quốc tế có nhiều cơ hội được nhận và xét học bổng vào các trường đại học danh tiếng. Học sinh còn có thể sớm hoàn thiện kĩ năng mềm, kiến thức chuyên môn, hòa nhập nhanh chóng vào môi trường đại học quy mô lớn sau này.

Ngay trong thời gian học phổ thông, du học sinh có thời gian làm quen với môi trường học tập nước ngoài, sống tự lập, có cơ hội rèn luyện khả năng ngoại ngữ, dễ thích nghi và hội nhập.

Quyết định du học từ sớm cũng đồng nghĩa có cơ hội nhận học bổng giá trị cao hơn. Du học sinh có thời gian lưu trú tại nước sở tại càng lâu thì cơ hội định cư sẽ càng lớn.

Trong chương trình học bậc phổ thông ở các nước tiên tiếng như Mỹ, các trường không chỉ trang bị cho học sinh kiến thức nền mà còn có chương trình hướng nghiệp. Chương trình học có thực tập giúp học sinh hiểu thêm về nghành nghề, ý thức rõ hơn về nguyện vọng phát triển sự nghiệp sau này. Học nghề và thực tập cũng là yếu tố quan trọng để xét tuyển học bổng vào những đại học lớn.

Tự lập là kĩ năng sống còn của du học sinh vì phải sống xa gia đình. Các bạn sẽ rèn luyện được khả năng tự quyết định, tự lên kế hoạch, tự giải quyết những vấn đề trong cuộc sống và trong học tập. Điều đó giúp chủ động xây dựng các mối quan hệ xã hội, tạo nền tảng để có bản lĩnh vững vàng khi bước ra thế giới bên ngoài, phát huy năng lực bản thân.

Du học sớm giúp các bạn có điều kiện lí tưởng để trau dồi tiếng Anh khi giao tiếp hoàn toàn bằng ngoại ngữ với người bản địa. Với nền tảng tiếng Anh tốt, bạn sẽ dễ hòa nhập khi bước chân vào giảng đường đại học mà không sốc ngôn ngữ hay văn hóa.

Chương trình trung học tại các nền giáo dục hàng đầu thế giới không chỉ tập trung phát triển trí tuệ mà còn quan tâm đến các hoạt động thể chất và tinh thần cho HS- SV. Nhiều trường đầu tư xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp, sân bóng rổ, bóng đá, phòng tập gym, lớp nhảy, nhạc, đồng ca… Tham gia vào câu lạc bộ đàn, hát, bơi lội hay bóng rổ sẽ giúp học sinh phát triển toàn diện.

Khi du học sớm, bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ visa. Tại Mỹ, học sinh dưới 18 tuổi sẽ được cấp visa dễ dàng hơn so với độ tuổi trưởng thành.

Để đưa ra quyết định du học từ bậc trung học, các bạn có thể xem xét Mỹ – nền giáo dục đứng hàng đầu thế giới nhiều năm liền theo các bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu. Quốc gia này có nhiều chính sách khuyến khích du học sinh đến Mỹ ngay từ lúc học phổ thông như các chương trình học bổng, hỗ trợ du học sinh…