tt ads

Điểm qua những nét văn hóa ở Canada các du học sinh cần biết

Những người dân ở Canada không có quốc phục, dùng tiếng Pháp và tiếng Anh là ngôn ngữ chính, đặc sản của họ là siro lá phong, tôm hùm và rượu vang đá. Đất nước Canada chính là một quốc gia có diện tích lớn thứ 2 thế giới gồm có 10 tỉnh bang cùng 3 vùng lãnh thổ. Tên của nước này có từ Iroquoian Kanata, tức là ngôi làng. Số dân ở Canada đang là khoảng 35 triệu dân, hầu hết là những người nhập cư từ nhiều nơi ở trên thế giới, tạo ra nền văn hóa rất đa dạng và đặc sắc. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu vài nét văn hóa ở Canada để khi đi du học đỡ bỡ ngỡ hơn.

Lễ hội di sản

Cùng sự giao lưu từ hơn 80 nền văn hóa ở trên thế giới, lễ hội di sản tổ chức bắt đầu vào tháng 7, thường diễn ra trong khoảng 3 ngày. Ở lễ hội, cộng đồng người có nguồn gốc đa dạng sẽ trưng bày, giới thiệu văn hóa đến cộng đồng khác.

Quốc khánh Canada

Vào ngày 1/7 là ngày quốc khách ở Canada. Vào ngày này thì người dân ở khắp đất nước này đều được nghỉ và mặc trang phục có 2 màu là màu đỏ và trắng cũng như tham gia vào nhiều hoạt động.

Lễ hội

Canada là quốc gia được mệnh danh xứ sở của lễ hội. Thời điểm cụ thể ở trong năm, trong các vùng của Canada có các lễ hội truyền thống từng cộng động người mang tới bản sắc riêng. Lễ hội đó diễn ra rất náo nhiệt và sôi nổi.

Đặc sản

Canada là nước của nhiều sắc tộc, văn hóa nên Canada nổi tiếng óc nền ẩm thực rất độc đáo và đa dạng, những món ăn đặc trưng ở đây chính là rượu vang, ốc vòi voi, siro lá phong. Đó là món ăn người dân ở Canada tự hào, giới thiệu đến cho mọi người khi đặt chân tới đây. Siro lá phong: Làm từ nhựa cùng với lá cây phong, đặc sản này chiếm tới 80% sản lượng sản phẩm ở trên toàn thế giới. Hương vị ngọt thơm, siro thường sử dụng tăng hương vị ở trong những món ăn. Ốc vòi voi: Loại hải sản của vùng biển Canada, ốc này có giá trị dinh dưỡng rất cao và tốt cho sức khỏe, có chứa sắt, protein, chất dưỡng chất. Những người dân ở đây chủ yếu làm hải sản này với hình thức là hấp, nướng. Rượu vang đá: Loại rượu quý và ngon ở Canada, rượu vang đá này làm từ nho đóng băng trên giàn theo cách tự nhiên với nhiệt độ dưới 10 độ C, rồi ép lấy nước khi đường, acid ở trong vượt mức cao nhất.

Trang phục

Nguồn gốc dân cư ở Canada rất đa dạng nên người dân ở Canada mặc quần áo thoải mái và hiện đại, không có trang phục cố định nào cho người dân cả nước trong ngày lễ và ngày tết. Vì thế ở đây khí hậu lạnh, trang phục mà họ yêu thích là quần áo dày và dài, không có nhiều họa tiết cầu kỳ và rườm rà.

Ngôn ngữ

Canada chính là quốc gia song ngữ, chủ yếu là tiếng Anh và tiếng Pháp được mọi người công nhận ở trên toàn quốc. Hầu hết người Canada dùng tiếng Anh, tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ mà người dân ở Canada dùng ở nhiều thành phố trong tỉnh bant Ontario, New Brushwick và cả Quebec. Thậm chí là thành phố Montreal của Quebec là nơi có người nói tiếng Pháp đứng thứ 2 trên thế giới, sau Paris. Bên cạnh ngôn ngữ đó, có vài cộng đồng ở Canada dùng tiếng Trung Quốc, Đức, Italy và Tây Ban Nha.

Nguồn: Tổng hợp

tt ads