Để nhận được học bổng chính phủ Ba Lan cần đáp ứng điều kiện gì?

0
Share

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra thông báo tuyển sinh các ứng viên nhận suất học bổng đi du học ở Ba lan theo diện Hiệp định năm 2023 dành cho 20 người công dân Việt Nam đang có trình độ Đại học, tiến sĩ và cả thạc sĩ. Theo các học bổng này thì chính phủ Ba lan sẽ miễn phí học phí, chỗ ở và các phí nghiên cứu.

Chính phủ Việt cấp vé máy bay 1 lượt khứ hồi, phí làm hộ chiếu, đi đường, visa, cấp bù sinh hoạt mỗi tháng, bảo hiểm y tế theo đúng như chế độ hiện hành đưa ra. Đối với thời gian học tập ở Ba Lan chưa gồm 1 năm học tiếng Ba lan thì chương trình sẽ tùy theo cấp bậc. Đại học sẽ là 3 – 4 năm, học thạc sĩ sẽ là 2 năm và tiến sĩ sẽ 3 – 4 năm.

Ở phía Ba Lan sẽ không tiếp nhận các ngành đào tạo liên quan tới nghệ thuật và y dược. Trong quá trình nghiên cứu và học tập, ngôn ngữ được sử dụng là tiếng Ba Lan. Các ứng viên chưa học Đại học hay sau Đại học ở Ba lan được bố trí 1 năm học tiếng Ba lan trước khi học chuyên ngành.

Tiếp đó, các ứng viên cần đạt được kỳ thi sát hạch ngôn ngữ này. Điều kiện và đối tượng cụ thể như sau:

  •  Với tiến sĩ: Người đạt trình độ Đại học loại khá trở lên, điểm trung bình học tập theo học thạc sĩ dao động ít nhất là 7 điểm, đang công tác ở cơ quan của nhà nước, cơ sở giáo dục đại học và không được vượt quá 40 tuổi.
  •  Với thạc sĩ: Người đang có trình độ Đại học xếp loại khá trở lên, công tác tại cơ quan nhà nước, cơ sở giáo dục bậc Đại học không được vượt quá 35 tuổi. Các sinh viên ra trường trong thời gian bắt đầu từ ngày 1.1.2022 tới 31/3/2023 đạt loại giỏi, chưa quyết định tuyển dụng hay ký hợp đồng về làm việc, có cam kết sau hoàn thành khóa học về nước để làm việc theo nhà nước yêu cầu, hợp đồng lao động.
  •  Với đại học: các sinh viên năm nhất có kết quả của 3 năm học cấp 3, học kì 1 năm thứ nhất đại học, điểm xét tốt nghiệp THPT trên 7 điểm. Các học sinh lớp 12 gồm đối tượng tham gia vào đội tưởng Olympic quốc tế, thi đạt huy chương đồng, bạc, vàng, tham gia vào kỳ thi tuyển chọn các học sinh giỏi của quốc gia, đạt được giải nhất, nhì hoặc ba tại thi cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, có kết quả học tập bậc THPT tới hết học kì 1 của năm học 2022 – 2023 ít nhất là 7 điểm, có kết quả trúng tuyển vào đại học năm 2023.

Thời gian nộp hồ sơ đi du học Ba Lan tới hết ngày 31/5. Các bạn có thể gửi đơn về để xin ứng tuyển nhận học bổng đi du học.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts