Cách giải quyết hiệu quả khi đọc mãi không hiểu khi học tiếng Anh

0
Share

Cách giải quyết hiệu quả khi đọc mãi không hiểu khi học tiếng Anh

Nếu như luyện đọc tiếng Anh trong thời gian dài nhưng bạn vẫn chưa cải thiện được thì bạn nên cần chọn lại các tài liệu đọc và chia nhỏ các văn bản, đọc khung giờ hàng ngày cố định.

Dùng từ điển

Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ, bạn nên tận dụng thiết bị đọc điện tử và cho phép tra các từ điển online với từ ngữ chưa hiểu tiện lợi, nhanh chóng. Người mới học nên sử dụng các từ điển dịch sang tiếng VIệt, sau đó là đọc bằng từ điển Anh – Anh. Nếu như trong tình độ tiếng Anh cao hơn, bạn nên chỉ sử dụng từ điện Anh – Anh.

Nhưng không phải bất cứ từ vựng tiếng Anh nào bạn cũng tìm kiếm ở trong từ điển. Chỉ khi nào bạn cảm thấy từ đó rất quan trọng với xác định nghĩa câu đó, đoạn văn đó hay thấy từ vựng lặp lại nhiều khoảng 3 lầ ở trong bài văn, bạn mới tiến hành tra nghĩa từ đó.

Chia bài đọc thành từng đoạn

Khi bạn mới bắt đầu học thì người học có tâm lý muốn đọc nhiều. Nhưng đọc văn bản dài, liên tục khiến cho bạn chán nản và mệt mỏi. Để có thể khắc phục điều đó thì bạn nên chia nhỏ văn bản đó thành nhiều phần, đọc khoảng 1 tới 3 đoạn trong 1 lần. Trong khi đọc thì bạn cần thay đổi tài liệu như là tiểu thuyết, bài báo …. Khi cảm thấy được các kỹ năng đọc được cải thiện, bạn nên bắt đầu với văn bản dài. Bên canh đó, bạn căn cứ vào trong khoảng thời gian thay bởi dung lượng.

Chọn các tài liệu đọc tiếng Anh phù hợp

Nếu như đọc tài liệu khó quá, bạn thường choáng ngợp, chán nhanh. Ngược lại, nếu như chỉ luyện bài quá dễ, vốn từ tiếng Anh cũng như kỹ năng đọc của bạn không phát triển, khiến cho bạn nhàm chán. Vì thế, để bản thân thêm tiến bộ hơn, bạn không nên chọn các tài liệu thích hợp với các khả năng. Vậy thế nào chính là tài liệu thích hợp? Bạn nên thử bài kiểm tra các kỹ năng thông qua website của Hội đồng Anh để có thể biết được tổng quát trình độ mình.

Các văn bản lý tưởng cho việc luyện tập tiếng Anh không chứa nhiều 10% từ vựng mới tiếng Anh. Để có thể tính toán được điều đó, bạn nên đếm số từ trên trang hay đoạn văn, tiếp đó là đếm số từ bạn sẽ không biết. Bất cứ một văn bản nào nhiều hơn là 10% từ mới sẽ quá sức đối với việc học tiếng Anh của bạn. Bên cạnh đó, bạn cần tìm đến cuộc hội thoại và bài đọc ngắn liên quan tới chủ đề về đời thường, sách dành cho các trẻ em.

Ghi lại từ mới theo các chủ đề

Tra từ điển tiếng Anh là không đủ, bạn quên sau thời gian không sử dụng. Bạn cần chia ra nhóm chủ đề, ghi lại các từ vựng tiếng Anh mới, tiếp đó là thường xuyên xem lại tiếng Anh để có thể ghi nhớ. Khi làm các bài đọc, bạn nên chuẩn bị quyển sách để ghi chú ở bên cạnh. Nếu như từ mới tiếng Anh đó xuất hiện, bạn nhanh chóng viết vào trong quyển sách để học. Bên cạnh đó bạn nên tìm kiếm các ngành mối để có thể xác định các thông tin chính tốt để có thể giải quyết đọc tiếng Anh hiệu quả, hiệu bài tiếng Anh hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts