Khi đi du học Mỹ, du học sinh có thể yên tâm đối với môi trường giáo dục tiên tiến và toàn diện nhất trên thế giới và chương trình về hỗ trợ dành cho các bạn.

Hơn nữa, khi đi du học Mỹ thì bạn sẽ được chào đón tới với cộng đồng đa văn hóa và đa sắc tộc, dễ dàng hòa nhập. Bên cạnh có chương trình về hỗ tợ học bổng cho các học sinh đến từ nhiều nước mà Mỹ còn là nước đầu tư cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục ở các trường đại học và cao đẳng giúp các học sinh có thể phát triển được tư duy cũng như thể hiện được bản thân.

Điều kiện học tập và sinh hoạt hợp với nhu cầu sinh viên quốc tế

Điều kiện kinh tế rất thoải mái, du học sinh ở Mỹ chọn trường bao ăn ở và sinh sống trong trường, có thể chọn lựa phòng đôi hay phòng đơn, phòng ba để có thể chia sẻ tiền phòng.

Đối với sinh viên ít học phí, chọn trường bán trú và sống với gia đình người bản xứ gần trường chính là host family bởi nhà trường tổ chức sắp xếp.

Có nhiều trung tâm hỗ trợ các sinh viên quốc tế ở cơ sở đào tạo

Văn phòng hỗ trợ du học sinh quốc tế ở trường đại học và cao đẳng chính là nơi sẽ giúp đỡ du học sinh mới đến học tập, sinh hoạt ở trong một môi trường mới.Nhân viên văn phòng sẽ luôn tận tình và chu đáo hướng dẫn cho các du học sinh từ chọn nhà ở, ăn ở, ký túc xá, đồng hành với các em khoảng 1 tới 2 tuần để giúp học sinh mới đến không cảm thấy xa lạ.

Bên cạnh đó, cộng đồng người Việt ở Mỹ chính là chỗ dựa vô cùng vững chắc cho học sinh nơi xứ người. Bên cạnh giúp đỡ trong sinh hoạt mà còn là những người đồng hành với các em trong các năm du học ở Mỹ.

Chất lượng về giảng dạy cùng văn bằng được công nhận trên thế giới

Văn bằng hoặc chứng chỉ đào tạo của trường Đại học và cao đẳng ở Mỹ được đánh giá có giá trị và chất lượng do chất lượng về giảng dạy, chú trọng về phát huy tiềm năng trong các học sinh.

Bên cạnh đó, chính phủ Mỹ tiến hành xây dựng thành công về mô hình giáo dục bậc nhất trên thế giới với nhiều chương trình các cấp bậc và lĩnh vực thu hút học sinh và sinh viên.

Cơ sở vật chất giáo dục ở Mỹ hiện đại và khang trang

Hệ thống trường Đại học, cao đẳng nổi tiếng nằm phân bổ rộng rãi trên 52 tiểu bang ở Hoa Kỳ tạo ra điều kiện thuận lợi cho các sinh viên nhiều nước chọn lựa trường phù hợp, chuyên ngành cùng sở thích. Mỗi trường  ở Mỹ giống như thế giới thu nhỏ có nhà chờ xe buýt, căng tin, sân bóng chuyền … trang bị các trang thiết bị vô cùng hiện đại và tiên tiến, đội ngũ giáo viên chất lượng, uy tín. Chính phủ Mỹ thường xuyên kiểm tra về chất lượng giáo dục mỗi trường nhằm đảm bảo trường duy trì tiêu chuẩn đó.

Đất nước có nền văn hóa đa dạng

Nền văn hóa ở Mỹ đa dạng và phong phú, các du học sinh ở Mỹ là người Việt có thể yên tâm khi sinh sống trong cộng đồng người Việt ở tiêu bảng Los Angeles, Houston, California … với phong tục tập quán mang hơi thở của quê hương nên du học sinh sẽ cảm thấy quen thuộc, không còn cảm giác nhớ quê hương, nhớ nhà.

Bên cạnh đó, sự đa dạng nền văn hóa dân tộc ở trên thế giới chính là điệu kiện rất thuận lợi đối với việc giao tiếp, học hỏi cho du học sinh.

Bên cạnh có diện tích rộng lớn mà ở Mỹ còn có cả bề dày lịch sử, hệ thống giáo dục chất lượng, uy tín, văn bằng cùng cơ sở về vật chất rất hiện tại giúp cho bạn sinh viên, du học sinh nhiều quốc gia dễ dàng tiếp cận các kiến thức từ nhân loại.

Nguồn internet