4 lời khuyên hữu ích giúp bạn có việc sau khi tốt nghiệp du học Hàn

0
Share

4 lời khuyên hữu ích giúp bạn có việc sau khi tốt nghiệp du học Hàn

Kiếm việc làm thêm sau khi đi du học Hàn là nỗi khao khát và trăn trở của rất nhiều bạn. Do đó, không ai cũng thực hiện được nó dễ dàng. Có nhiều nguyên nhân, trong số đó chính là bạn chưa thực hiện đúng cách. Dưới đây là các lời khuyên để giúp bạn dễ dàng có được việc làm sau khi đi du học Hàn.

Các điều nên biết đối với cơ hội làm việc khi đi du học Hàn

Hiện nay, Hàn Quốc chính là nước có nền kinh tế rất phát triển, miền đất hứa của rất nhiều người lao động ở trên thế giới. Mỗi năm, hàng ngàn lao động tìm đến Hàn để có thể làm việc trong những lĩnh vực khác nhau như đóng tàu, điện tử, sản xuất thiết bị di động … Đó có thể được xem là sự chọn lựa nghề nghiệp phù hợp nếu như bạn đang có ý định sống và làm việc ở Hàn Quốc sau khi học xong. Với tiềm lực nền kinh tế vững mạnh, chính sách lại hấp dẫn, Hàn chính là cái nôi của tập đoàn xuyên quốc gia như là Samsung, Hyundai, Daewoo …. Ở đây thường xuyên cần sự đóng góp của người lao động có tay nghề, trình độ, niềm say mê với công việc. Họ sẽ trân trọng bạn, sẵn sàng gửi đến bạn chính sách đãi ngộ rất hấp dẫn. Hơn nữa, Hàn Quốc là đất nước chú trọng tới nguồn nhân lực là sinh viên quốc tế đi du học ở Hàn Quốc. Họ hỗ trợ, tạo điều kiện để tài năng đó ổn định, cống hiến đối với lĩnh vực mà họ đang mong muốn.

4 lời khuyên hữu ích giúp bạn có việc sau khi đi du học Hàn Quốc

Cơ hội và ước mơ là như thế, nhưng không phải các sinh viên nào cũng ở lại Hàn Quốc để làm việc. Vậy nguyên nhân là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua những điểm mẫu chốt dưới đây:

Sở hữu visa, bằng cấp đủ hấp dẫn

1 trong các bí quyết giúp bạn dễ kiếm được việc làm ở Hàn Quốc sau khi học xong là có được visa, bằng cấp học hấp dẫn với những nhà tuyển dụng như là:

  • Có visa cho giáo sư
  • Có bằng thạc sĩ đối với lĩnh vực nhân văn
  • Có bằng cử nhân khối ngành khoa học kĩ sư, tự nhiên

Tận dụng các cơ hội để có thể tương tác với những cơ hội làm việc

Kiếm việc làm sẽ không phải là điều đơn gian nhất là việc làm hấp dẫn và có nhiều người hâm mộ. Vậy nên bạn nên tận dụng, tạo mối quan hệ khi tìm việc. Qua các mối quan hệ thì bạn dễ dàng kết nối bản thân đối với thị trường tuyển dụng, cơ hội đến với bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Trao dồi khả năng tiếng Hàn

Nếu như bạn muốn ở lại Hàn Quốc để làm việc thì bạn nên biết, nói tiếng Hàn sõi như tiếng mẹ đẻ. Để làm được điều đó, thì bạn nên trau dồi tiếng Hàn mỗi ngày để bạn có được điểm cộng ở trong mắt các nhà tuyển dụng của Hàn Quốc.

Học tập chăm chỉ

Năng lực là yếu tố quan trọng quyết định tới thành công. Chỉ có được năng lực thì bạn mới được mọi người công nhận. Do đó, khi bạn đạt ước mơ đi du học ở Hàn Quốc thì bạn cũng nên chăm chỉ học tập. Khám phá và chơi là điều rất cần thiết nhưng bạn đừng nên sa đà khiến cho việc học bị chểnh mảng, kết quả bị sa sút. Sẽ không có nhà tuyển dụng nào lại tuyển bạn khi bạn có điểm số lẹt đẹt.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts