Những tiêu chí cơ bản để đánh giá nhân viên

0
Share

Tiêu chí đánh giá nhân viên là điều bất cứ một doanh nghiệp hay nhà quản lý nào cũng cần. Muốn biết nhân viên có làm việc hiệu quả hay phù hợp với văn hóa công ty hay không đều cần những tiêu chí đánh giá nhất định.

1. Đánh giá sự lạc quan

Với các chủ doanh nghiệp, nhân viên luôn có tinh thần tích cực chính là người có thể gắn bó lâu dài được với công ty cũng như có sự cầu tiến. Những người này chính là người cống hiến nhiều và mang đến cho môi trường làm việc một sự chuyên nghiệp, thân thiện và tích cực. Họ cũng chính là người có thể gắn kết với các nhân viên khác, dễ dàng chịu đựng được các áp lực và vượt qua những khó khăn trong công việc tốt hơn những ứng viên khác.

2. Sự trung thực

Nếu như những người kinh doanh coi trung thực là một yếu tố có phần bất lợi thì trong quản lý trung thực lại là yếu tố cần thiết để đánh giá phẩm chất của một nhân viên. Một nhân viên có sự trung thực luôn được đánh giá cao bởi họ biết phân biệt đúng sai, công tư để làm việc. Nhân viên của bạn trung thực mới là người có thể dễ dàng gắn bó lâu dài với công ty cũng như có thái độ tích cực trong những dự án gắn kết.

3. Sự nhiệt tình

Nhiệt tình trong công việc sẽ giúp không khí làm việc khẩn trương và chuyên nghiệp hơn, được khách hàng đánh giá cao. Nhiệt tình cũng chính là yếu tố đem lại kết quả công việc tốt, nhanh chóng. Việc nhân viên của bạn nhiệt tình không những mang đến những hiệu suất tốt mà còn khiến cho những nhân viên lân cận cảm thấy được không khí hứng khởi trong công việc. Nhiệt tình sẽ giúp nhân viên của bạn có những đóng góp mới và luôn luôn nảy sinh ra những ý tưởng sáng tạo để triển khai và phát triển công việc đạt hiệu quả cao hơn.

Nhiệt tình trong công việc sẽ giúp không khí làm việc khẩn trương và chuyên nghiệp hơn, được khách hàng đánh giá cao.

4. Sự tôn trọng

Khi làm việc nhân viên cần có sự tôn trọng với chính cấp trên và đồng nghiệp của mình. Sau đó chính là sự tôn trọng đối với khách hàng. Chắc chắn chẳng có ông chủ nào muốn trong công ty mình có những nhân viên thô lỗ. Sự tôn trọng là yếu tố cần thiết nhất của mỗi nhân viên. Mọi người chỉ khi nhận được sự tôn trọng họ mới có tinh thần đoàn kết và làm việc tốt hơn là luôn nhận được sự thô lỗ từ người khác.

5. Giờ giấc

Giờ giấc là yếu tố quan trọng để đánh giá sự chuyên nghiệp của mỗi nhân viên. Quản lý thời gian làm việc hiệu quả cũng là một trong những tiêu chí đánh giá nhân viên, bạn không cần làm việc 12-14 giờ mỗi ngày nhưng khoảng thời gian bạn làm việc phải thực sự mang lại hiệu quả. Điều đó mới là quan trọng nhất.

6. Độ tin cậy, cẩn trọng

Việc chăm chút cho công việc, cẩn trọng sẽ là yếu tố mang lại hiệu quả công việc tốt, sự tin tưởng từ các đồng nghiệp và cấp trên. Thận trọng khi xử lý công việc là điều không bao giờ thừa. Bạn nên tập cho mình thói quen này vì nó sẽ giúp ích cho bạn ngay cả trong cuộc sống chư không chỉ là trong công việc.

Nguồn : Tổng hợp

Related Posts