Du học Singapore có những yêu cầu gì?

0
Share

Du học Singapore có những yêu cầu gì?

 

Điều kiện du học Singapore là gì? Hẳn không ít bạn quan tâm tới du học tại Singapore lại không  biết điều kiện để du học Singapore cần những gì.

Du học ở Singapore hiện đang là sự lựa chọn số 1 của các bạn học sinh ở Việt Nam. Con đường du học Singapore giúp các bạn thành công trong thời gian sớm nhất, học tập tại Singapore chi phí phù hợp, lại nhận được bằng do Anh, Úc, Mỹ cấp.

du-hoc-1   Điều kiện du học tại Singapore phì hợp với túi tiền của nhiều sinh viên

Cuộc sống sẽ thật sự thay đổi khi chính bạn thay đổi? Du học ở Singapore chính là một lựa chọn rất đúng đắn giúp các bạn khẳng định khả năng của mình và gây dựng một cuộc sống tự lập.

Điều kiện du học tại Singapore là gì ?

Điều kiện du học Singapore sẽ tùy vào từng đối tượng, và tùy vào các trường công lập hay tư thục mà điều kiện của mỗi trường đặt ra sẽ khác nhau. Tuy nhiên dưới đây  là một số các điều kiện cơ bản để các bạn tham khảo sau đây:

  • Bạn có thể nhập học ngay khi học xong lớp 10 ở tại Việt Nam
  • Không cần có bằng tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam, Bạn không phải thi đầu vào
  • Nếu như bạn không có chứng chỉ IELTS, Bạn có thể qua Singapore học tiếng Anh
  • Ngành học rất đa dạng và phong phú. Bằng cấp, chứng chỉ sẽ do các trường đại học của Úc, Anh, Mỹ cấp.
  • Thời gian theo học đại học ngắn hơn ở Việt Nam từ 1 đến 2 năm tùy chuyên ngành.

du-hoc-6

Môi trường nơi đây cũng gần gũi với Việt  Nam hơn

Điều kiện du học Singapore với các trường công lập

Điều kiện du học Singapore với các trường Đại học Công lập ở Singapore có yêu cầu đầu vào khó hơn các trường đại học tư thục. Đối tượng dự tuyển là các bạn học sinh đã tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang học lớp 12. Trường ưu tiên vào các thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa của các bạn học sinh như điểm trung bình các môn, giải thưởng quốc gia, quốc tế hay các chứng chỉ tình nguyện …

du-hoc-3

Trình độ đào tạo của các trường ĐH phù hợp với sinh viên Việt Nam

Điều kiện du học Singapore hệ tiểu học: Học sinh Việt Nam trong độ tuổi từ 7 đến 12 đăng kí tham dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm. Kết thúc cấp 1, các em thi kì thi Hoàn tất chương trình Tiểu học (PSLE)

Điều kiện du học Singapore hệ trung học: Học sinh Việt Nam trong độ tuổi từ 12 đến 16 tuổi đăng kí tham dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm để có cơ hội vào các trường cấp 2 thuộc Hệ thống Công lập của Singapore. Học xong cấp 2, các em sẽ phải thi O level để vào cấp 3 (Dự bị Đại học) hoặc Cao đẳng.

du-hoc-2

Một số trường ĐH tạo điều kiện ưu đãi nhiều cho sinh viên du học

Điều kiện du học Singapore hệ Cao đẳng – Đại học: Hệ thống Giáo dục Công lập ở Singapore có 3 trường Đại học và 5 trường Cao đẳng.

  • Học sinh tốt nghiệp lớp 12, học lực từ trung bình – khá trở lên.
  • Sinh viên Việt Nam theo học các trường này đều được hỗ trợ 80% học phí, và nếu cam kết làm việc cho các công ty ở Singapore trong vòng 3 năm, khoản học phí còn lại (20%) và tiền sinh hoạt có thể được vay dễ dàng từ các ngân hàng địa phương với 0% lãi suất cho đến khi Tốt nghiệp.

Nguồn:  Dientu Online

Xem thêm

 

Related Posts