Du học ngành xã hội học ở Hàn Quốc, Tại sao không?

0
Share

Du học ngành xã hội học ở Hàn Quốc, Tại sao không?

Ngành xã hội học chính là ngành khoa học thu hút được rất nhiều người trẻ. Tại Hàn Quốc, đây là ngành học rất hấp dẫn, tính ứng dụng lại rất cao, có nhiều việc làm trong doanh nghiệp, viện nghiên cứu và cơ quan. Do đó, nhiều người yêu thích xã hội, mong muốn được làm việc lĩnh vực có liên quan thì việc chọn du học Hàn Quốc giúp bạn có thể theo đuổi ước mơ, có cơ hội học hỏi, trải nghiệm. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về ngành xã hội học ở Hàn Quốc để đưa ra lựa chọn có nên du học ngành xã hội học ở Hàn Quốc không nhé.

Ngành xã hội học là gì?

Xã hội học là khoa học về quy luật, tính quy luật trong xã hội, đặc thù cho sự phát triển, vận hành hệ thống xã hội. Đây cũng là khoa học về cơ chế tác động, hình thức biểu hiện của quy luật trong hoạt động cá nhân, nhóm giai cấp, xã hội, dân tộc.

Học gì khi học ngành xã hội học?

Đi du học Hàn Quốc theo học ngành xã hội học, bạn học các kiến thức liên quan tới vấn đề về xã hội, hiện tượng xã hội, kỹ năng phân tích các sự kiện …. Từ đó, bạn sẽ biết cách xây dựng chính sách về xã hội đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Nhất là du học Hàn Quốc với ngành này thì bạn sẽ có thêm ngoại ngữ nữa, hiểu hơn về con người, văn hóa, đất nước và lịch sử của Hàn Quốc. Cụ thể gồm có: Văn hóa phổ thông, đa dạng văn hóa, chủng tộc và dân tộc, tôn giáo, chính trị, bất bình đẳng giới, khoa học, công nghệ, toàn cầu hóa ….

Lý do nên học ngành xã hội học tại Hàn Quốc?

Hàn Quốc chính là một trong các quốc gia đang phát triển ở châu Á. Ngay sau 10 năm chiến tranh thì Hàn Quốc nhanh chóng phục hồi được nền kinh tế, trở thành một cường quốc. Do đó, bạn dễ dàng hiểu được, xã hội ở Hàn Quốc có bước tiến rất vượt bậc. Đi du học Hàn Quốc ngành xã hội học thì bạn hiểu rõ đối với đất nước, cách mà Hàn Quốc vận hành qua các giai đoạn. Bên cạnh đó, bạn đi học ngành xã hội học ở Hàn Quốc còn có thêm nhiều lợi ích. Đặc biệt, trường đào tạo ngành xã hội học ở Hàn Quốc có rất nhiều, phân bổ ở nhiều nơi nên bạn mang đến cho bạn nhiều sự lựa chon với nơi ở tốt để có thể theo đuổi được ước mơ của mình về nghề nghiệp liên quan tới ngành xã hội học.
  • Ở Seoul có 15 trường đào tạo
  • Ở Busan có 2 trường
  • Ở Daejeon có 1 trường
  • Ở Daegu có 2 trường
  • ở Kwangju có 1 trường
  • Ở Gyeonggi có 6 trường
  • Ở Chungcheonbuk có 1 trường
Như vậy, bạn dễ dàng lựa chọn được trường phù hợp ở Hàn Quốc để có thể theo học ngành Xã hội học, đáp ứng được yêu cầu khi đi du học.

Nguồn: Tổng hợp

 
Related Posts