Top công cụ giúp học tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày

0
Share

Internet phát triển, có nghĩa các ứng dụng ở trên mạng cũng phát triển để có thể phục vụ tốt cho con người. Nếu như ngày xưa, chúng ta hay chắt chiu mọi thứ để mua sách tiếng Anh nhưng giờ chỉ cần click chuột là chúng ta có tất cả. Vậy còn chần chờ gì mà không cùng nhau điểm qua các cách đơn giản để có thể luyện tiếng Anh với kỹ năng nói và tra nghĩa từ vựng dễ dàng.

Xem phụ đề video tiếng Anh trên Youtube

Youtube được biết đến là kênh video với nội dung đa dạng và phong phú giúp bạn có thể luyện tiếng Anh mỗi ngày mà không thấy buồn chán với các nội dung đăng tải.

Từ các buổi thuyết trình tới video cuộc sống giúp bạn tiếp cận tới ngôn ngữ mà những người bản xứ sử dụng. Tuy nhiên bởi đây là các video quay lại. Trong đó thì những người nói có tốc độ bình thường, tốc độ đó gây ra những khó khăn cho các bạn mới học. Vì thế, để giúp bạn có thể bắt kịp được người nói thì Youtube còn tích hợp cả chức năng phụ đề.

Tuy nhiên, chức năng phụ đề ở Youtube thế nào để có thể phục vụ việc rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh là vấn đề mà bạn cần quan tâm. Đầu tiên, bạn cần xác định nội dung mà bạn cần nghe. Tiếp đó, bạn chọn video mà bạn cần, hãy bỏ ra thời gian để nghe mà không có phụ đề. Sau đó thì bạn mới nghe phụ đề.

Google Translate

Nếu bạn sử dụng Chrome thì hãy vào tùy chỉnh rồi tiến hành tích hợp chức năng dịch cho các từ mà bạn không biết khi học. Với các bạn sử dụng điện thoại Android, bạn đừng lo bởi Google Translate là công cụ rất hữu ích.

Nhưng cũng giống học tiếng Anh qua phụ đề thì bạn cần sử dụng công cụ này có kỹ thật để nó trở thành một công cụ hữu ích, hỗ trợ tốt cho việc học của mình. Không phải gặp từ vựng tiếng Anh mới là bạn nhấp chuột tra nghĩa từ đó. Khi gặp từ mới, cách tốt nhất là hãy nhìn các từ ở xung quanh nó và vận dụng được vốn từ của mình để hiểu ý câu văn diễn đạt, thử đoán từ đó có nghĩa là gì.

Khi đoán xong, bạn hãy sử dụng Google Transalte để tra. Và bạn không biết đâu, việc đoán đúng nghĩa của từ sẽ mang đến cho bạn cảm giác hưng phấn, thích thú khi học đó. Sau khi đã biết nghĩa của từ, bạn đừng quên ghi nó lại để có thể nhìn và ôn lại bất cứ khi nào.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ não chúng ta sẽ có khả năng tiếp thu lượng từ nhất định trong ngày nên hãy cùng bộ não của mình theo cách thông minh nhất để học tiếng Anh hiệu quả hơn. Các bạn có thể áp dụng các quy tắc sau để học tiếng Anh tốt nhất:

  • Tập trung vào học các từ vựng đơn giản rồi mới tới phức tạp.
  • Ráng nhớ mẫu câu sẵn có để sau này có thể vận dụng trong văn nói.
  • Học lượng từ mới phù hợp 5 – 10 từ trong ngày.
  • Ôn lại các từ đã học trước đó để não có thể ghi nhớ chúng tốt hơn.

Còn chần chờ gì mà không sử dụng những công cụ, ứng dụng này để có thể cải thiện được tiếng Anh của mình hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts