Top chiêu trò lừa đảo bạn nên tránh khi đi du học Hàn Quốc

0
Share

Đi du học Hàn Quốc là quyết định cần tiến hành đầu tư vốn lớn, dài hơi. Tuy nhiên có nhiều chiêu trò nhằm lừa đảo các du học sinh, thân nhân và trục lợi người dùng trên đầu tư cho tương lai của người khác.

Bạn nhất định được cấp visa thẳng

Hầu hết mọi người đều có tâm lý muốn con em khi sang Hàn Quốc du học được cấp visa thẳng. Do chỉ khi đăng ký việc nhập học ở trường top 1% ở Hàn Quốc, visa được ưu tiên cấp thẳng, mang tới nhiều lợi ích khác nhau. Thế nhưng không phải nơi cũng có thể làm được điều đó, cung cấp visa thẳng cho bạn. Visa thẳng chỉ là chiêu trò vẽ ra để thu hút các học sinh, sinh viên. Thông thường, hai nguyên nhân kể tới kiến cho visa thẳng trở nên bất khả thi:

  • Trung tâm tư vấn đi du học chưa có đủ tiềm năng ký kết với trường top 1% ở Hàn Quốc.
  • Luật lệ việc cấp visa thẳng quy định từng vào khu vực, đối tượng riêng.

Chi phí đi du học giá rẻ, dễ dàng làm giấy tờ giả để lách luật

Đi du học mắc hay rẻ vẫn luôn là câu hỏi được mọi người quan tâm. Nhưng khi nói tới điều này, nhiều gia đình không khá giả thường mủi lòng khi nhìn thấy giá trọn gói khoảng hơn 1xx triệu. Trên thực tế, khó có thể thực hiện điều này. Chi phí đi du học trừ mức cố định như tiền học phí, vé máy bay, chi phí hồ sơ… thì chi phí phát sinh sang Hàn Quốc rất lớn.

Do đó, chính phủ Hàn Quốc thường yêu cầu hồ sơ đi du học chứng minh tài chính ít nhất có trong tài khoản tiết kiệm khoảng 10.000 đô. Trung tâm môi giới thường đưa ra các chiêu bài về du học giá rẻ, chỉ cần bỏ ra một số tiền nào đó thì thực chất hầu hết là lừa đảo. Do khi bạn tin tưởng, họ tha hồ thu mức phí như làm hồ sơ, đào tạo tiếng… vượt cả con số mà họ đưa ra lúc ban đầu.

Công việc làm thêm nhàn mà lương cao

Như đã đề cập thì Hàn Quốc đã cho phép các du học sinh có thể đi làm thêm để trang trải học phí. Nhưng bạn cần phải nhớ rằng:         Không trường nào giới thiệu cho bạn việc làm.

  • Giới hạn giờ đi làm khi đi học.
  • Không giới hạn khi được nghỉ vào dịp lễ, cuối tuần, kỳ nghỉ.
  • Không làm việc làm thêm gây những ảnh hưởng tới việc học. Việc chứng minh bạn phải tự duy trì và tìm kiếm việc làm nếu như có các nhu cầu, không có việc do trường giới thiệu.

Bên cạnh đó, lời nói dối của các trung tâm là vẽ ra đi làm thêm sẽ nhận lương rất cao, có thể lên tới 40 – 50 triệu 1 tháng. Dù việc đi làm thêm ở Hàn dễ xin nhưng lương lại không cao như bạn nghĩ đâu, có thể chỉ quanh quẩn ở mức là 18 tới 20 triệu/tháng.

Không cần phải chứng minh tài chính vẫn có thể đi du học sang Hàn Quốc

Điều này là sai sự thật. Đi du học Hàn Quốc thì trừ trường hợp bạn từng tốt nghiệp trường Đại học hoặc Cao đẳng ở nước này thì mới miễn chứng minh tài chính. Còn lại thì khi muốn đi du học, không cần biết theo diện nào, bạn vẫn phải chứng minh tài chính hay có người bảo lãnh.

Các diện du học đều phải chứng minh trong tài khoản có ít nhất là 10.000 USD. Nếu không thì giấy tờ chứng minh, đi du học sẽ không hoàn thiện được. Trên đây là những chiêu trò lừa đảo cần tránh khi đi du học Hàn Quốc để đi du học trở nên suôn sẻ, thành công, gặp nhiều thuận lợi.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts