Tổng hợp các trường đào tạo ngành điện ảnh ở Mỹ

0
Share

Tổng hợp các trường đào tạo ngành điện ảnh ở Mỹ

Ngành điện ảnh chính là ngành yêu cầu về kinh nghiệm, mối quan hệ. Do đó, bạn cần chọn trường nổi tiếng, liên kết chặt chẽ với đài truyền hình, hãng phim để có thể thuận tiện trong việc xin thực tập, việc làm. Sau đây là những trường có ngành điện ảnh ở Mỹ, các bạn cùng tham khảo và lựa chọn.

New York Film Academy

Thành lập năm 1992, New York Film Academylà trường học viện Điện ảnh vô cùng nổi tiếng tại New York, cung cấp chương trình đào tạo như là Đại học, Thạc sĩ, Cao đẳng. Ngành đào tạo của trường gồm có nghệ thuật chiếu phim, Đạo diễn, làm phim, thiết kế games, chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số … Trường có các hoạt động ngoại khóa cho các sinh viên tham gia như là buổi chiếu phim Touch of Evil, Meet the monster makers, câu lạc bộ  …

George Mason University ở Fairfax, Virginia

George Mason University là trường đứng thứ 136 trường Đại học hàng đầu của HOa Kỳ, nằm trong top 100 Film schools. Ở mỗi học kỳ thì các sinh viên học ngành Cinematography và Flim của GMU hợp tác sản xuất bộ phim ngắn cho Mason Film Lab, được đạo diễn hình ảnh, giảng viên khoa hỗ trợ. Các sinh viên còn được thực tập ở công ty sản xuất phim ảnh, phim truyền hình ở Virginia. Khoa cử nhân Film & Video Studeis của George Mason University có 4 chuyên ngành là Directing, Production, Sceenwriting.

DePaul University ở Chicago, Illinois

DePaul University xếp hạng thứ 119 trường Đại học hàng đầu ở Hoa kỳ. The Hollywood Reporter and Variety đã đánh là 1 trong 25 ngôi trường dạy phim nổi tiếng, mang tới cho các sinh viên các trải nghiệm thực tế trong quá trình sản xuất phim ảnh, phim truyền hình. Cơ hội tham gia chương trình LA Quarter – 10 tuần học, thực tập ở Studio và công ty thuộc vào lĩnh vực giải trí tại Hollywood. Đó là dịp để cho bạn trải nghiệm thjwc tế, mở rộng network với người làm trong nghề hiệu quả.

Full Sail University ở Orlando, Florida

Full Sail University  đào tạo chương trình cử nhân Film sẽ chỉ kéo dài khoảng 2 năm, còn thạc sĩ là 1 năm, tập trung vào chuyên ngành, môn dự án mà không phải học các môn như General Education giống như lộ trình học ở những trường Đại học và Cao đẳng ở Mỹ khác. Phim trường xây dựng đạt tiêu chuẩn của Hollywood mang tới điều kiện vô cùng tốt đến cho các sinh viên phát triển được các kỹ năng và sáng tạo. Sinh viên của Full Sail University sẽ được mua Macbook Pro với các phần mềm hữu ích với giá rất ưu đãi.

Nguồn internet

Related Posts