Những lí do nên du học nghề Đức sau khi tốt nghiệp THPT

0
Share

Những lí do nên du học nghề Đức sau khi tốt nghiệp THPT

Để lựa chọn được ngành nghề cho bản thân chưa bao giờ là dễ dàng đối với học sinh cuối cấp 3. Những năm trở lại đây, du học nghề tại Đức trở thành xu hướng của giới trẻ Việt Nam. Số học sinh lựa chọn du học nghề tại Đức sau khi tốt nghiệp THPT ngày càng gia tăng.

Nếu trước đây, ước mơ của hầu hết các học sinh là theo học Đại học, Cao đẳng… thì hiện tại, bên cạnh hướng đi truyền thống đó, học sinh còn có thể đi học nghề, du học, thậm chí kiếm việc ngay sau cấp 3. Nếu bạn chọn hướng đi hiện đại, hãy tham khảo những lí do nên du học nghề Đức qua bài viết này nhé!

Học tiếng Đức online miễn phí cho người mới bắt đầu

Giáo dục phát triển

Cộng hòa Liên bang Đức là địa điểm du học lí tưởng cho học sinh quốc tế với nền giáo dục thuộc Top đầu Thế giới, chi phí cho học tập và sinh hoạt cũng ở mức vừa phải. Tấm vé du học nghề Đức chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp THPT. Không những thế, du học sinh còn có cơ hội nhận học bổng toàn phần cũng như định cư bền vững… Không phải lo các vấn đề như điểm số, thất nghiệp, d

 

u học nghề Đức ngày càng trở nên phổ biến thu hút các học sinh mới tốt nghiệp cấp ba.

Nhiều ngành nghề phát triển theo nhu cầu xã hội

Theo một báo cáo, hiện nay, Đức đang rơi vào cảnh thiếu

 

hụt lao động có tay nghề và chuyên môn cao trong 19 lĩnh vực. Đặc biệt, gần như không có nhân sự có kĩ năng trong 2 lĩnh vực y tế và công nghệ. Hơn nữa, những nhân sự làm việc trong các vị trí còn thiếu đã rất lâu mà tìm được ai thay thế. Chẳng hạn các ngành nghề đang thiếu lao động trầm trọng là ngành Y tá – Điều dưỡng, Xây dựng, Cơ khí, Nhà hàng khách sạn. Trong khi những ngành nghề kể trên được xếp vào Top những ngành nghề đang được thịnh hành và có xu hướng phát triển mạnh trên Thế giới trong tương lai. Bởi vậy, lựa chọn du học nghề Đức với một trong các ngành nghề được kể trên sẽ gia tăng cơ hội phát triển trong thời gian sau này.

Chính sách học tập vượt trội với nhiều quyền lợi

 

  • Miễn toàn bộ học phí học nghề trong vòng 3 năm học tại Đức.
  • Nhận lương học nghề từ 19 đến 34 triệu VNĐ/tháng suốt 3 năm học.
  • Cam kết có công việc sau tốt nghiệp với mức lương khởi điểm từ 61 đến 84 triệu VNĐ/tháng.
  • Cơ hội định cư lâu dài tại Đức và được hưởng quyền lợi như người lao động Đức.
  • Du lịch, tự do khám phá 26 nước thuộc khối Schengen không cần visa.

     

Tham gia Du học nghề Đức cần những điều kiện gì?

Để tham gia chương trình du học nghề Đức, học sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT và trình độ tiếng Đức đạt B1 trở lên. Muốn có cơ hội tương lai rộng mở với những điểm mạnh khó có thể chối từ, du học nghề Đức chính là lựa chọn phù hợp dành cho các học sinh Việt Nam, đặc biệt với các bạn trẻ mới tốt nghiệp THPT còn băn khoăn chọn hướng đi tương lai của mình.

Tuy vậy, lựa chọn là của bản thân bạn, bạn nên suy nghĩ và tìm hiểu thật kỹ về các chương trình du học nghề Đức trước khi đưa ra quyết định. Nếu lựa chọn chương trình du học nghề Đức, việc lựa chọn một đơn vị tư vấn phù hợp cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Nguồn: Tổng hợp

Lưu ý trước thềm du học Philippines trường Anh ngữ

Một số thông tin hữu ích cho sinh viên ra trường có ý định du học Hàn Quốc

Related Posts