Những khó khăn khi học tiếng Anh, bạn đã biết

0
Share

Khi học tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung, ai cũng gặp các khó khăn, trở ngại. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ tiến hành chia sẻ tới bạn các khó khăn của việc học tiếng Anh để bạn có thể rút ra được các kinh nghiệm, tìm hướng đi thích hợp đối với bản thân.

Các khó khăn khi học tiếng Anh

Học sinh, sinh viên là thế hệ tiếp thu, thay đổi ở bất cứ thời đại nào. Đối với việc học các ngôn ngữ thì lứa trẻ thường biết cách để làm mới, trau dồi khả năng. Nhưng nhiều quốc gia như Việt Nam thì việc tiếng Anh gặp nhiều trở lại là điều không tránh khỏi.

Tự ti trong giao tiếp

Việc tự ti là khó khăn khi học tiếng Anh. Tâm lý được xem là rào cản lớn và ảnh hưởng tới việc cải thiện được môn tiếng Anh. Những người hay sợ nói sai và viết các lỗi sẽ thường ngại khi giao tiếp. Bạn nên cởi mở, tự tin hơn để việc tiếng Anh không còn là nỗi ám ảnh.

Yếu kỹ năng nghe tiếng Anh

Kỹ năng nghe yếu là khó khăn trong việc học tiếng Anh. Cấu trúc tiếng Anh gồm cả phụ âm, nguyên âm và cả trọng âm, ngữ điệu mà các sinh viên hay bỏ quên cách nhấn nhá ở trong tiếng Anh. Điều này sẽ khiến việc giao tiếp tiếng Anh diễn ra không thuận lợi. Từ đó, người bản xứ khó có thể nghe được bạn nói gì, đồng thời bạn cũng không biết được người bản xứ nói gì.

Yếu từ vựng và ngữ pháp

Dù không phải là chữ quốc ngữ nhưng mà chúng ta cần thừa nhận bảng chữ cái Latinh có ở Việt Nam tạo ra thuận lợi cũng như khó khăn đối với việc học tiếng Anh hơn so với các nước sử dụng chữ tượng hình. Nhưng cấu trúc câu, vốn từ một cách hạn hẹp  sẽ khiến việc học tiếng Anh trở thành trở ngại rất lớn.

Theo những kết quả khảo sát thì có nhiều người đã bắt đầu việc học tiếng Anh ngay từ bậc tiểu học nhưng tới lúc học đại học thì từ vựng tiếng Anh vẫn ít bởi cách ghi chép nhiều mà không hề áp dụng trong việc giao tiếp. Để cải thiện thì các bạn nên tăng cường việc giao tiếp tiếng Anh và tự tưởng tượng tình huống giao tiếp để hình thành được cách phản xạ trong tiếng Anh.

Lợi ích khi giao tiếp tiếng Anh

Tiếng Anh chính là ngôn ngữ được dùng trên toàn thế giới. Bên cạnh là ngôn ngữ chính của Mỹ, Úc, Anh thì tiếng Anh thường được dùng ở nhiều nơi. Có nhiều lợi thế khi bạn biết được ngôn ngữ đó nhưng khó khăn trong việc học không ít, quá trình thường nhiều thách thức.

Đặc điểm riêng về từ vựng, cách phát âm, ngữ pháp … làm cho việc học tiếng Anh trở nên khó khăn hơn. Dù có khó khăn và thách thức ở trong việc học nhưng ngoại ngữ này, bạn được đền đáp một cách xứng đáng khi tiếp cận với các thông tin, cơ hội mới.

Nâng cao được cơ hội làm việc

Khó khăn và thuận lợi trong học tiếng Anh dễ dàng thấy ở những người đi làm đang muốn nâng cao được trình độ nhưng mà bị giới hạn về thời gian. Việc khó khăn đối với việc thu xếp các giờ học, lên thời gian biểu nhưng nếu như có tiếng Anh thì người đi làm dễ dàng thắng tiếng, cơ hội về tiếp xúc với môi trường đi làm chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Mở rộng các kiến thức về học tập

Kiến thức ở trên thế giới đều xuất bản bằng ngôn ngữ tiếng Anh, nhiều trường nổi tiếng ở trên thế  giới cũng đều nói tiếng Anh. Hay thậm chí khi bạn làm bài luận, bạn cần tới tiếng Anh để có thể tra khảo thêm các thông tin ở nước ngoài. Nếu như khó khăn trong học tiếng Anh thì bài luận bạn sẽ hạn chế các thông tin.

Ngoài ra, khả năng nói được tiếng Anh sẽ giúp bạn truy cập vào thông tin dịch ở trên web, đồng thời có thể tăng cường được việc giao tiếp với người nói tiếng Anh dễ dàng ở bất cứ nơi đâu. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tự tin đi du học vòng quanh thế giới khi có vốn tiếng Anh đủ dùng, khám phá mọi nơi.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts