Nên chọn trường học nào khi đi du học ở Singapore?

0
Share

Nên chọn trường học nào khi đi du học ở Singapore?

Singapore được biết đến là một quốc gia có nền giáo dục thuộc vào top 10 trên theesd giới và top 1 của châu Á, vô số chọn lựa về trường học giúp bạn đáp ứng được nhu cầu ngành học, điều kiện tài chính của gia đình, năng lực bản thân. Du học ở Singapore nên lựa chọn trường học nào hợp lý?

Bài viết sau đây là tổng hợp các ngôi trường nổi tiếng ở Singapore giúp bạn dễ dàng cân nhắc và lựa chọn được ngôi trường phù hợp để học tập.

Đại học Jame Cook Singapore (JCU)

Được thành lập vào năm 1970, trường lâu đời đứng thứ 2 ở bang Queensland của Úc, đại học Jame Cook Singapore thuộc vào top 2% trường đại học tốt nhất ở trên thế giới. Khu học xa Singapore của trường Đại học Jame Cook Singapore chính thức hoạt động vào năm 2003, là một ngôi trường công lập duy nhất của Úc được công nhận có vị thế đại học ở đất nước Singapore, đạt danh hiệu cao nhất của hệ thống EduTrust. Các sinh viên học ở đây chuyển tiếp tới Úc 1 tới 2 học kỳ cùng học phí là không đổi hay chuyển tiếp hoàn toàn tới Úc. Các ngành đào tạo chuyên sâu và thế mạnh của ngôi trường này là tâm lý, giáo dục, khoa học môi trường, công nghệ thông tin, kinh tế. Kỳ nhập học là tháng 1, tháng 3, tháng 5, tháng 7, tháng 9, tháng 11. Trường cũng có nhiều suất học bổng toàn phần.

Đại học Curtin Singapore

Là trường công lập, được thành lập vào năm 1977 của Úc, thuộc vào top 1% đại học hàng đầu trên thế giới nên trường Đại học Curtin Singapore thu hút rất nhiều sinh viên theo học. Khu học xá Singapore trong trường đã đi vào hoạt động bắt đầu từ năm 2008 nhằm cung cấp các chương trình dạy học, hệ thống văn bằng đồng nhất với cả cơ sở ở Úc. Trường có thế mạnh với các nhóm ngành như là truyền thông, kế toán, tài chính, quản trị nguồn nhân lực, logistics, media …Kỳ nhập học của trường rơi vào tháng 2, 6, 7, 10 và 11. Trường có nhiều suất học bổng có giá trị là 25% đối với chương trình thạc sĩ, cử nhân, cao đẳng.

Trường Quản trị Quốc tế S P Jain

Trường Quản trị Quốc tế S P Jain vào năm 2004 thành lập khu học xá đầu tiên ở Dubai, trường chuyên ngành lĩnh vực kinh doanh, marketing và quản lý. Các sinh viên theo học ở trường này dễ dàng kết nối bạn bè ở 30 quốc gia và tham gia vào chương trình trao đổi v ới nhiều đại học cảu trường tại các thành phố khác nhau. Học ở trường Quản trị Quốc tế S P Jain, bạn được học ở 3 thành phố nằm 3 quốc gia, được thực tập ở tập đoàn lớn trên thế giới. Thế mạnh của trường về đào tạo là truyền thông, kinh tế, khoa học dữ liệu, quản trị kinh doanh. Kỳ nhập học là tháng 1, tháng 2, tháng 5 và tháng 9.

Học viện quản lý Singapore (SIM)

Được thành lập vào năm 1964 do Ủy ban phát triển kinh tế Singapore, nằm trong tập đoàn SIM. Học viện này có tới 80 chương trình cấp bằng tới từ đối tác thuộc top 1% trên thế giới với chương trình gốc. Các chuyên ngành của trường như truyền thống, kinh doanh, nhà hàng khách sạn, tâm lý, công nghệ thông tin. Kỳ nhập học của trường rơi vào tháng 1, tháng 4, tháng 5, tháng 7, tháng 8 tới tháng 10. Trường cũng có nhiều suất học bổng toàn phần đối với hệ cử nhân và cao đẳng.

Đại học Quản lý Singapore (SMU)

Đại học Quản lý Singapore được thành lập vào năm 2000, là trường đại học công lập đứng thứ 3 ở Singapore có định hướng là đào tạo chuyên sâu nhóm ngành quản lý và kinh doanh. SMU mệnh danh là Harvard ở châu Á khi sở hữu chương trình về đào tạo ngành kinh doanh được xem là tốt nhất ở châu lục. Các khoa ở trong trường như kinh tế, khoa học xã hội, luật, kinh doanh, kế toán và hệ thống thông tin. Chương trình đào tạo bậc cư nhân của trường thường được tuyển sinh vào tháng 8 mỗi năm, các bậc thạc sĩ sẽ tùy thuộc vào từng chuyên ngành. Hiện trường có tới 400 loại học bổng với giá trị tới toàn phần.

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp một số trường đại học tiêu biểu và nổi tiếng ở Singapore, các bạn cùng tham khảo và lựa chọn được trường phù hợp để theo học nhé.

Nguồn internet

 

Related Posts