Mức chi phí đi du học ở quốc gia nào rẻ nhất?

0
Share

Mức chi phí đi du học ở quốc gia nào rẻ nhất?

Bạn đang tìm kiếm quốc gia để đi du học với giá rẻ. Hàng trăm các chương trình đi du học khiến cho bạn cảm thấy bối rối ở trong chọn lựa. Một chương trình đi du học ở quốc gia sẽ giúp bạn cân bằng được chi phí, chất lượng về đào tạo. Nếu như chưa xác định, tính toán các chi phí đi du học ở các nước như thế nào? Thì hãy tham khảo bài viết sau đây.

Đi du học châu Á

Bên cạnh các trường đại học công lập nổi tiếng ở trên  thế giới thì Singapore có trường đại học số 1 của Pháp, Úc, Mỹ thành lập các cơ sở giáo dục ở đây. Các trường tư chính phủ kiếm soát đảm bảo chất lượng một cách chặt chẽ và đào tạo. Hiện, ngày càng học sinh trường chuyên ở Việt Nam chọn lựa du học tại đảo quốc này. Các học sinh đang muốn nâng cao về trình độ tiếng Anh và tìm đến đảo quốc sư tử này. Học phí đi du học ở Singapore là cao ngang ngửa như Úc, Anh …

Đi du học ở Zealand và Úc

Ở Zealand, nền giáo dục, cuộc sống cao nhất nhì ở trên thế giới, trong khi đó mức cih phí về học tập sẽ thấp hơn so với nền giáo dục khác. Sinh viên học nộp đơn xin việc làm khoảng 20 giờ/tuần. Sinh viên học khóa học trên 12 tháng nộp đơn xin đi làm vào kỳ nghỉ. Học sinh học lớp 12 và lớp 13 hay khóa học Anh cũng phép được làm 20 giờ/tuần. Chi phí học tập và sinh hoạt ở Úc thấp so với đi du học ở Anh Quốc, Hoa Kỳ. Nhưng vài năm nay thì tỷ giá của đồng đô Úc đã tăng cao khiến cho du học sinh cảm thấy đau đầu bởi đắt hơn cả Mỹ và Anh.

Đi du học ở Mỹ và Canada

Có tới 2/3 sinh viên quốc tế học ở Hoa Kỳ đang trang trải mức học phí bằng tiền chính họ hoặc qua sự hỗ trợ gia đình. Chỉ tầm 20% các sinh viên nước ngoài trang trải phần lớn các chi phí về học tập qua sự hỗ trợ tài chính của trường đại học và cao đẳng tại Hoa Kỳ. Các chi phí của nền giáo dục tại trường đại học tại Mỹ đã chênh nhau lớn, có rất nhiều trường chi phí có mỗi năm tầm 20.000 USD, tuy nhiên có trường lên tới khoảng 100.000 USD/năm. Sinh viên nước ngoài học ở chương trình cấp bằng đại cương tại trường đại học và cao đẳng thường  tự túc về chi phí đi du học. Tuy nhiên tại trường đại học có hệ nghiên cứu nhiều cơ hội các tài trợ cho các sinh viên. Điều rất quan trọng là tìm hiểu cơ hội về tài sợ sẵn có. Theo khảo sát thực hiện do hiệp hội Đại học khối Thịnh vượng chung thì Canada chính là nơi có học phí cho đi du học sinh với nước Anh, Mỹ, Úc và cả New Zealand. Bên cạnh đó, học phí trường Đại học công lập ở Mỹ cao 1/3 với học phí ở đại học Canada. Tham khảo mức học phí giúp các bạn lựa chọn được quốc gia có chi phí rẻ nhất, và có kế hoạch tài chính chuẩn bị đi du học thật hoàn hảo để việc đi du học không bị gián đoạn.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts