Mẫu giáo – Thời điểm vàng cho trẻ học tiếng Anh

0
Share

Hiểu được vai trò của tiếng Anh đối với tương lai của con trẻ, rất nhiều phụ huynh đã sẵn sàng tạo điều kiện để cho con học tiếng Anh hiệu quả ở trong các môi trường tốt. nhưng nhiều mẹ vẫn chưa biết thời điểm lý tưởng nào nên cho bé đi học tiếng Anh. Theo chuyên gia thì mẫu giáo được xem là giai đoạn vàng cho bé theo đuổi, học tiếng Anh.

Bắt đầu học tiếng Anh thế nào?

Khi học tiếng Anh từ rất sớm, trẻ sẽ có nhận thức rất tốt đối với âm, ngữ điệu ngôn ngữ đó. Theo nghiên cứu của giáo sư Pascual-Leone cho biết, trẻ càng nhỏ thì việc bắt chước của trẻ sẽ càng tốt. Tại giai đoạn đó, não trẻ đang sẵn sàng đón, tiếp nhận được mọi thứ. Vì thế, ngay từ lúc ban đầu thì trẻ làm quen cùng với ngữ điệu và âm điệu từ sớm.

Nhất là thông qua cách học phonics, trẻ có khả năng học tiếng Anh chuẩn giống như người bản ngữ. Lợi ích của việc cho trẻ học tiếng Anh là trẻ sẽ có khả năng học được nhiều thứ, tiếp thu nhanh chóng. Do em dễ dàng đánh vần được từng từ, ghép với nhau tạo ra cánh đánh vần, giống như việc đánh vần ở trong tiếng Việt.

Cho trẻ học thế nào mới đạt hiệu quả?

Trẻ dưới 6 tuổi sẽ học, tiếp nhận các thông tin bằng trò đóng vai, trò chơi và cả vận động. Trẻ va chạm với những người nói chuẩn, được nhảy, chạy theo hình vòng tròn hoặc tập thể dục. Để hiểu được các từ đơn giản như jump, run… Trẻ tương tác với các vốn từ tiếng Anh cơ bản nhất. Việc cần thiết để có thể hòa nhập, tự thể hiện được cái văn minh bản thân bằng thói quen nói cảm ơn, không có gì, xin lỗi theo tiếng Anh.

Thói quen được thể hiện bằng lời nói, tạo ra phong cách, ngôn ngữ phù hợp. Hơn nữa, trẻ cũng nên học với giai điệu, ngữ âm tiếng Anh. Đó là yếu tố giúp trẻ ghi nhớ được các từ vựng và cấu trúc câu một cách hiệu quả. Trẻ em có thời kỳ cửa sổ mở đối với ngôn ngữ. Đó chính là thời điểm mà bé tiếp nhận mọi ngôn ngữ trên thế giới với tốc độ nhanh chóng.

Thông thường theo tìm hiểu, trẻ 3 – 4 tuổi dễ dàng tích lũy vốn từ khoảng 2000 từ vựng cơ bản khi thường xuyên tiếp xúc. Đó chính là thời điểm mà trẻ đang có nhu cầu về giao tiếp và tìm hiểu mọi thứ liên quan tới môi trường xung quanh. Cách học tiếng Anh của trẻ nhỏ hiệu quả nhất không thông qua các giấy phút mà nó quả nhiều thứ khác nhau. Học thông qua nghe, nói, nhìn, sờ, nếm….

Trong thời kỳ mẫu giáo, trẻ học tiếng Anh hoặc tiếng mẹ đẻ đều dễ dàng, tuyệt vời và ít khi bị nhầm lẫn. Do đó, để tạo điều kiện tốt và đầu tư học tiếng Anh cho trẻ thì bạn nên cho bé học ngay từ mẫu giáo  để bé tiếp xúc với tiếng Anh dễ dàng và nhanh chóng nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts