Lưu ý trước thềm du học Philippines trường Anh ngữ

0
Share

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Philippines mỗi ngày một tăng, nhờ ưu điểm về chất lượng đào tạo tốt và chi phí học tập, sinh hoạt rẻ hơn các quốc gia phát triển khác. Du học Philippines cũng có thể trở thành bước đệm để du học sinh tiếp tục học tập và định cư tại các nước lớn như Anh, Pháp, Mỹ, Austraylia…

Để chuẩn bị kĩ lưỡng trước thềm du học Philippines trường Anh ngữ, du học sinh cần tự trả lời các câu hỏi: bản thân có gì, muốn gì và cần gì, cụ thể như sau:

Có gì: Xác định chính xác trình độ Ngoại ngữ của bản thân

Việc xác định chính xác trình độ của bản thân sẽ giúp du học sinh chọn được khóa học phù hợp, tránh tình trạng thảnh thơi do quá dễ hoặc chán nản do quá khó. Nhiều du học sinh xác định sai ở ngay yếu tố đầu tiên này dẫn đến thiếu tự tin, bỏ cuộc nửa chừng khi đang du học, hoặc không có sự tiến bộ sau thời gian dài.

Do vậy, trước khi du học trường Anh ngữ tại Philippines hay bất cứ quốc gia nào, du học sinh cũng nên kiểm tra đầu vào trước khi quyết định đăng kí khóa học. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dựa vào kết quả những bài test trình độ trong khoảng 1 năm trở lại.

Muốn gì: Xác định mục tiêu của bản thân

Để có được kết quả du học tốt, du học sinh cần xác định chính xác mục tiêu mình muốn đạt được trong quá trình học, giúp chọn trường và khóa học dễ dàng, chính xác hơn.

Mỗi mục tiêu đều cần một kế hoạch cụ thể kèm theo. Xác định chính xác mục tiêu cho mình sẽ giúp học sinh chọn đúng trường, đúng khóa học, đúng lộ trình học để đạt kết quả cao hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.

Cần gì: Chọn trường theo đúng nhu cầu cá nhân

Philippines sở hữu hàng trăm trường Anh ngữ với đa dạng quy mô và chất lượng. Do vậy, khi chọn trường, du học sinh nên chọn dựa theo mục đích, nhu cầu cá nhân. Các trường đào tạo Anh ngữ tại Philippines có rất nhiều các chương trình học với đa dạng các khóa học: từ giao tiếp cơ bản đến nâng cao; luyện thi chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOEFL; tiếng Anh thương mại chuyên sâu…

Khi đó, du học sinh có thể xem xét dựa trên các yếu tố sau để cân nhắc lựa chọn ngôi trường mình sẽ theo học:

  • Mô hình giảng dạy: Tại Philippines, các trường Anh ngữ thường phân chia theo mô hình Sparta (học viên không ra khỏi trường trừ cuối tuần hay ngày nghỉ lễ).
  • Ngân sách: Mức chi phí cho một chương trình học Anh ngữ tại Philippines trung bình khoảng 1400 đến 1900 USD/tháng, bao gồm tiền vé máy bay, chi phí địa phương, ăn uống, phòng ở, học phí… (không bao gồm tiền tiêu vặt hàng tháng).
  • Cơ sở vật chất: Đây là yếu tố gần như quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần cũng như kết quả học tập của du học sinh. Các trường Anh ngữ ở Philippines hiện nay ngày càng đầu tư hơn cho cơ sở vật chất, thường xuyên nâng cấp và xây dựng thêm nhiều khu vực giải trí, giúp học viên thư giãn sau thời gian học tập căng thẳng.
  • Các yếu tố ngoài lề (cách thiết kế môn học, trình độ giảng viên, hoạt động ngoại khóa, an ninh…)

Nguồn: Tổng hợp

Một số thông tin hữu ích cho sinh viên ra trường có ý định du học Hàn Quốc

Những lưu ý khi sang Mỹ du học

Related Posts