Khi nào cần phải thi lại TOEIC, thời hạn chứng chỉ bao lâu?

0
Share
TOEIC được biết tới là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đang được rất nhiều trường học lấy để làm tiêu chuẩn trong việc xét tốt nghiệp và nhiều công ty lấy đó làm tiêu chuẩn trong tuyển dụng. Do đó, việc thời hạn của TOEIC là bao lâu được nhiều người rất quan tâm.

Tìm hiểu về chứng chỉ thi TOEIC

Theo tìm hiểu, TOEIC chính là bài thi đánh giá khả năng dùng tiếng Anh cho người không dùng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Chứng chỉ TOEIC phù hợp với các bạn trẻ đang có nhu cầu về giao tiếp và làm việc ở trong môi trường quốc tế. Điểm thi chứng chỉ TOEIC xác định được khả năng dùng tiếng Anh trong công việc có liên quan tới các ngành nghề như du lịch, thương mại, kinh doanh…. Do đó, chứng chỉ này được công nhận bởi rất nhiều tổ chức giáo dục, doanh nghiệp ở trên thế giới.

Thời hạn TOEIC bao lâu?

Thời hạn chứng chỉ TOEIC là 2 năm tính từ ngày cấp. Trong thời gian đó, các bạn nộp hồ sơ để xin đi du học hoặc đi xin việc làm. Sau khoảng 2 năm, giá trị chứng chỉ này sẽ không được các nơi công nhận. Đây cũng là thời điểm mà các bạn cần phải thi lại. Nhưng theo các công ty ở Việt Nam cũng như nước ngoài, yêu cầu bạn thi lại theo định kỳ là 6 tháng hoặc là 1 năm 1 lần. Khi nhận được chứng chỉ TOEIC, bạn nên tranh thủ và tận dụng nó một cách triệt để nhất. Hiện, thời điểm mà bạn trẻ chọn thi TOEIC tầm năm 3 và năm 4 đạ học để có được chứng chỉ giúp ra trường cũng như xin việc dễ dàng.

Thi TOEIC, bao lâu mới cấp chứng chỉ?

Với kết quả của bài thi chứng chỉ TOEIC, các bạn được thông báo trong khoảng thời gian 7 tới 10 ngày tính từ ngày thi cùng 2 hình thức nhận là nhận trực tiếp hoặc qua đường bưu điện. Mỗi người sẽ nhận tờ báo điểm thi nằm ở trong phong bì niêm phong. Tuy nhiên, lúc nhận bằng, các bạn cần mang giấy tờ tùy thân đầy đủ và form đăng ký dự thi để có thể nhận bằng nhanh chóng.

Nên thi lại TOEIC khi nào?

Bạn hết hạn TOEIC và muốn thi lại nhưng chưa biết khi nào thi. Vậy bạn hãy tham khảo thời điểm nên thi lại.
  • Khi chứng chỉ TOEIC hết hạn mà bạn đang cần nộp nó cùng hồ sơ để xin việc thì việc thi TOEIC rất cần thiết.
  • Khi điểm thi TOEIC của bạn chưa đạt được kỳ vọng và yêu cầu của trường học khi xét tốt nghiệp, bạn cần có được kế hoạch về ôn luyện để có thể thi lại.
  • Chứng chỉ TOEIC sẽ hết hạn sau 2 năm tính từ ngày cấp nên bạn hãy sắp xếp luyện tập khi chứng chỉ sắp hết hạn để có thể bắt đầu thi chứng chỉ sớm nhất. tránh việc để lâu mà các công việc cần tới nó lại không có chứng chỉ TOEIC.
Qua việc ôn luyện để có thể lấy bằng TOEIC, các bạn nên chăm chỉ và nghiêm túc. Chỉ như thế, bạn mới đạt kết quả thi tốt nhất. Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã có thông tin hữu ích.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts