Khám phá những ngành học mới lạ nhất trên toàn cầu

0
Share

Những nhu cầu phát sinh trong cuộc ống đòi hỏi cần có sự chuyên môn hóa. Theo đó những ngành học mới lạ nhất ra đời để đáp ứng nhu cầu xã hội. Hãy cùng Thitruong60s.com khám phá trong nội dung bài viết dưới đây.

Béo phì học

Trước tác động của xã hội khiến thức trạng béo phì trở nên báo động tại Mỹ. Chính phủ nước này đã phải đưa vào các trường Đại học đào tạo ngành béo phì học. Chuyên môn chuyên sâu là nghiên cứu cân nặng, cách giảm cân khoa học. Năm 2010, GS Johnson tại trường George Washington là người giảng dạy những bài học đầu tiền của chuyên ngành này.

Theo học tại lớp học này đa phần là chị em phụ nữ. Nhiều người trong số đó đã ở tình trạng thừa cân. Những sinh viên theo học đều mong muốn có trách nhiệm mang đến cho cộng hiểu đúng về béo phì, giúp người bệnh vượt qua và đồng cảm với họ.

Kem học

Pennsylvania ở Mỹ là nơi duy nhất trên thế giới đào tạo ngành kem học. Mục đích của ngành học này là đào tạo chuyên sâu những thợ kem tay nghề giỏi nhất.

Sinh viên theo học được tìm hiểu chuyên sâu về nghề kem, từ khâu sản xuất. Người học nắm bắt từ khâu sản xuất vận hành tại trang trại bò sữa để làm sao tạo nên chất lượng sữa tốt nhất từ những con bò này. Giờ thực hành các học viên tự tay pha chế, chế biến kem và thưởng thức luôn ở lớp học.

Thống kê cho thấy Mỹ là một trong số các quốc gia “cuồng” kem bậc nhất thế giới. Mỗi người Mỹ trung bình tiêu thụ khoảng 22.7 lít kem tươi mỗi năm.

Khoa học tang lễ

Ngành học độc đáo đòi hỏi sinh viên là người có tâm lý tốt, nắm chắc kiến thức y khoa về sinh lý, giải phẫu. Những người sẽ thường xuyên tiếp xúc với xác chết. Sinh viên sẽ nghiên cứu xác chết hay thực hiện các dịch vụ tang lễ khi học ngành này. Ngành được mở đào tạo tại trên 30 trường Đại học tại 30 bang của nước Mỹ.

Giảng viên giới thiệu chi tiết về giai đoạn tổ chức hoàn thiện một lễ tang. Sinh viên phải trang bị đầy đủ kỹ năng về sức khỏe, chuẩn bị hoạt động mai táng hay chăm sóc thi thể  người mất.

Bao bì học

Tại ĐH bang Michigan, bao bì học là một phần trong ngành đào tạo công nghiệp sản xuất. Sinh viên học các môn cơ sở gồm Toán, Lý, Hóa, Khoa học cơ bản và chuyên ngành như “bao bì giấy bìa”, “bao bì từ sợi thủy tinh, kim loại”.

Quản lý và công nghệ Bowling

Tại Đh Vincenne của Mỹ, ngành quả lý công nghệ Bowling trang bị cho học viên kỹ năng liên quan để làm việc tốt hơn trong nghề liên quan môn Bowling. Sinh viên được học các môn bảo hành, quản lý sân Bowling, điều hành trung tâm trò chơi, hướng dẫn chơi Bowling.

Kết quả đạt được sau đào tạo là học viên có thể vận hành một trung tâm chơi Bowling, bán hàng, tiếp thị và quản trị chuyên nghiệp chuỗi các dịch vụ ăn theo của môn thể thao này.

Khoa học bánh nướng

Trường ĐH bang Kansas tại Mỹ được đào tạo ngành khoa học bánh nướng. Theo đó sinh viên không chỉ được đào tạo nướng bánh, sơ chế nguyên liệu, nhào bột… mà còn học môn cơ sở như Toán, khoa học, vi sinh. Khi tốt nghiệp có thể làm việc tại nhà hàng, khách sạn, nghiên cứu, sản xuất bánh, quản lý và điều hành hệ thống sản xuất bánh mì.

Quản lý hoa

ĐH bang Mississippi tại Mỹ đào tạo ngành quản lý hoa. Sinh viên theo học các kiến thức liên quan thu mua, cung ứng, phân phối, tiếp thị và thiết kế hoa… Sinh viên có thể kết hợp kiến thức chuyên môn với ngành kinh doanh. Ngành học gồm các môn thiết kế hoa, quản lý bán lẻ hoa… Sau khi ra trường triển vọng khá đa dạng, sinh viên có thể làm tại các khu vườn trang trại hoa, tại khách sạn hay hoa trang trí sự kiện, lễ cưới…

Top 10 quốc gia lý tưởng hút du học sinh trên thế giới

Đồng hành cùng con khi làm thủ tục hồ sơ du học

Related Posts