Học tiếng Anh: Kỹ năng nào là quan trọng nhất?

0
Share

Học tiếng Anh: Kỹ năng nào là quan trọng nhất?

Đánh giá trình độ dùng ngôn ngữ tiếng Anh đều phụ thuộc vào cả 4 kỹ năng là Nghe, nói, đọc và viết. Dùng tiếng Anh một cách thành thạo và hiệu quả khi sử dụng 4 kỹ năng đó thành thạo. Nhưng cách học ngoại ngữ tiếng anh đạt hiệu quả cao dựa vào các kỹ năng đó thì không phải người nào cũng biết. Kỹ năng tiếng Anh chia thành hai nhóm là kỹ năng chủ động (gồm có viết, nói) và kỹ năng thụ động (gồm có nghe, đọc). Vậy kỹ năng nào là quan trọng và cần thiết nhất để có thể phát triển khi bạn học tiếng Anh? ‘

Kỹ năng Nghe – Kỹ năng quan trọng khi học tiếng Anh

Kỹ năng nghe bổ trợ nhiều tất cả các kỹ năng còn lại trong tiếng Anh. Khi bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, thậm chí là khi học lâu thì hầu hết các bạn e ngại, nhút nhát, mơ hồ đối với các ứng dụng các thứ đã học được vào trong thực tế cuộc sống hàng ngày. Khi đó thì việc nghe tiếng Anh chính là mấu chốt đối với việc học tập các ứng dụng từ vào cuộc sống, làm việc.

Kỹ năng Nghe giúp bổ trợ cho cả kỹ năng nói nhiều, nhất là tiếng Anh giao tiếp. Bởi căn bản con người chính là bắt chước, học tập lại điều mà mọi người làm. Nếu như đã nắm bắt được ngữ pháp tiếng Anh, có vốn từ tiếng Anh nhiều thì bạn có thể nói. Tuy nhiên câu nói đó thường được việt hóa. Nếu như không có được cơ hội nghe những người bản xứ nói thì người học tiếp thu, ghi nhận cách những người bản xứ dùng tiếng Anh, và diễn đạt cảm xúc, ý tưởng thông qua bài luyện, mất ít công sức hơn so với nghe qua âm nhạc, phim ảnh.

Như bạn đã biết, việc học ngôn ngữ chỉ là quá trình bắt chước, ai bắt chước giống nhất thì thành công. Não bộ của con người cấu tạo hấp dẫn bởi âm thanh, hình ảnh nên ngôn ngữ sử dụng trong cuộc sống sẽ hiệu quả hơn với việc là tập trung học nhiều vào ngữ pháp, từ vựng.

Kỹ năng nghe – Phát triển thế nào cho hiệu quả?

Khi bạn học ngoại ngữ thì tốt nhất bạn nên học nghe đầu tiên. Qua việc nghe thì bạn dễ dàng quen dần với âm điệu ngôn ngữ. Việc học phát âm nhờ vậy cũng dễ dàng hơn. nếu như bạn là người mới học thì bạn nên tìm băng nghe có cả bản ghi âm.

Khi không hiểu từ nào thì bạn nên mở bản ghi âm, tra từ đó ở trong từ điển. Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo bạn hiểu hết những điuề mà bạn nghe được ở trong bản ghi âm đó. Ở trong quá trình nghe tiếng Anh thì bạn nên nhớ câu sử dụng nhiều, thậm chí là cả đoạn. Sau đó thì bạn nên luyện tập nói theo cả trí nhớ, việc bắt chước phát âm người nói, có thể biến tấu các câu nói theo cách của riêng bạn. Việc chăm chỉ tập luyện như thế thì trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện hơn đó. Bởi nghe nhiều sẽ nâng cao bản năng học tiếng Anh của bạn. Việc nghe cũng không cần cứng nhắc.

Trên thực tế, nhiều người đã học ngôn ngữ thông qua phim ảnh với chủ đề yêu thích hay nghe bài nhạc, quen âm điệu …. Bên cạnh đó, bạn nên tận dụng thời gian, nghe tiếng Anh thường xuyên mỗi ngày. Bởi việc nghe là kỹ năng thụ động, bạn có thể nghe mọi lúc và mọi nơi đều được. Tóm lại, học tiếng Anh chính là bản năng tự nhiên giúp chúng ta sinh sống và giao tiếp với nhiều người.

Do đó, việc học ngôn ngữ chính là quá trình bạn bắt chước, trau dồi thêm phong phú. Do đó, bạn hãy cần tạo cho mình cách học tiếng Anh sinh động để có thể vượt qua được rào cản của ngôn ngữ một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts