Học bậc Thạc sĩ nên chọn ngành nào?

0
Share

Học bậc Thạc sĩ nên chọn ngành nào?

Nếu như bạn đang có trong tay tấm bằng cử nhân, bạn có thể tiến thêm bước nữa ở bậc sau đại học. Với các lợi ích học cao không hề nhỏ như là mức lương cao, việc làm triển vọng, chuyên môn có thừa, tấm bằng Cao học giúp bạn có sự nghiệp thăng tiến trong tương lai. Nhưng bạn cũng cần phải xem xét các yếu tố khi chọn khóa học sau đại học, từ chi phí tới quốc gia, khóa hoc đó phù hợp với cả định hướng nghề trong thời gian tới không. Bạn không muốn thay ngành học thì bạn nên suy nghĩ kỹ càng trước khi đưa ra các quyết định. Bạn nên nhớ, bạn có thể chọn lĩnh vực khác chuyên ngành bạn theo đuổi.

Bạn vẫn chọn ngành khác với ngành học cử nhân trước

Bạn tự hỏi là liệu phải học tiếp chuyên ngành mà bạn đã học ở bậc cử nhân không khi đăng ký học sau đại học. Trả lời là không. Khi bạn chọn ngành học khác ở bậc Thạc sĩ, bạn vừa có được kiến thức mới, mở mang hơn, vừa có thể bổ sung thêm các kỹ năng ở nhiều lĩnh vực. Nhưng nếu như bạn muốn theo khóa học khác ở bậc Thạc sĩ để phù hợp với chuyên ngành khi học cửa nhân thì bạn nên đi chuyên về lĩnh vực nghiên cứu như là y khoa, tài chính hoặc kinh doanh. Bằng thạc sĩ như là MBA phù hợp để bạn bổ sung cho bằng cửa nhân của mình bởi bằng này cung cấp cho bạn rất nhiều kỹ năng trong lãnh đạo và kinh doanh. Chẳng hạn bạn học địa học lĩnh vực kỹ thuật và khi học MBA, bạn sẽ trở thành chuyên gia kỹ thuật cùng kiến thức kinh doanh. Do đó, bạn sẽ có cơ hội để vươn lên được vị trí làm lãnh đạo, quản  lý.

Bạn sẵn sàng cho việc đi du học bậc Thạc sĩ quốc tế chưa?

Bạn đang có ý định học bậc Thạc sĩ quốc tế thì bạn hãy liên hệ tới trung tâm tư vấn để có thể cùng lên kế hoạch về du học bậc Thạc sĩ, chọn trường cũng như chọn ngành học phù hợp đối với chương trình mà bạn sắp theo đuổi này. Các trung tâm tư vấn cũng hỗ trợ bạn trong tư vấn, chuẩn bị các hồ sơ xin du học cũng như sẽ giải đáp và gỡ rối các thắc mắc trong lòng bạn. Bạn chỉ cần nhớ một điều là không bỏ qua bất cứ hội hội về nhập học, nộp đơn nào. Nếu như bạn đang có ý định đi du học ơ Mỹ, Anh, Canada, Úc … trong thời gian sắp tới, bạn liên hệ ngay để có thể được giải đáp nhanh chóng. Bên cạnh đó, các trung tâm du học còn giúp bạn kết nối nhanh với trường, tư vấn về cách trả lời phỏng vấn, tư vấn về chỗ ở, đặt vé máy bay …. Tất cả mọi việc đều được trung tâm du học hỗ trợ. Nếu bạn đang có nhu cầu đi du học bậc Thạc sĩ thì hãy lên kế hoạch ngay thôi, đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào nhé. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts