Du Học Pháp tại Trường Đại Học Bách Khoa Pháp (École Polytechnique)

0
Share
 Trường Đại học Bách khoa Pháp (École polytechnique) được thành lập năm 1794 tại trung tâm Paris, sau này trường mở rộng và chuyển đến Palaiseau nằm ở ngoại ô miền nam Paris. Đây là một trong những ngôi trường đào tạo kỹ thuật hàng đầu ở Pháp và sẽ là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc dành cho các bạn du học sinh muốn du học Pháp.

Hàng năm, ngành kỹ sư của trường Đại học Bách khoa Paris tuyển hơn 500 sinh viên, trong đó có 400 sinh viên được chọn ra từ các lớp học dự bị, hơn 100 sinh viên Quốc tế và cử nhân đại học. Có khoảng hơn 30 quốc gia có sinh viên góp mặt trong các khóa đào tạo của trường, đặc biệt là trường Đại học Bách khoa Pháp xếp thứ 5 trong các trường Quốc tế nổi tiếng nhất thế giới.

Trường Đại Học Bách Khoa Pháp (École PolyTechnique) được thành lập vào năm 1794, là thành viên của hệ thống trường ParisTech, Viện Khoa Học và Công Nghệ Paris. 12 trường đại học thành viên trong hệ thống ParisTech đều là những trường đào tạo kỹ sư có danh tiếng  của nước Pháp trên các lĩnh vực chuyên biệt.

  1. Chương trình đào tạo:

Mỗi năm, École PolyTechnique trao  bằng tốt nghiệp cho hơn 500 sinh viên ngành Ingénieur Polytechnicien, trong đó có hơn 100 sinh viên quốc tế, với 130 bằng Thạc sĩ, trong đó hơn 40% là sinh viên quốc tế. Với chương trình Tiến sĩ (Doctorat), École Polytechique trao hơn 200 bằng trong đó hơn 50% là nghiên cứu sinh quốc tế.

  1. Chương trình Ingénieur PolyTechnicien:

Chương trình Ingénieur  PolyTechnicien (Kỹ sư Bách Khoa) là một chương trình được đào tạo trong vòng 4 năm, không giống như những chương trình đào tạo chỉ có 3 năm như trường kỹ thuật khách của Pháp. Chương trình nghiên cứu đại cương được cung cấp vào năm nhất và năm hai, chương trình nghiên cứu chuyên ngành vào năm ba và năm thứ tư. Các chương trình nghiên cứu chuyên ngành có chất lượng cao cấp, có thể cạnh tranh với các trường kỹ thuật hàng đầu thế giới khác.

  1. Chương trình Thạc sĩ:

Chương trình Thạc sĩ của Đại học Bách Khoa (École PolyTechnique) là một trong những chương trình trình độ cao Sau Đại học trong các lĩnh vực: Khoa học Kỹ thuật, Kinh tế và Quản lý, Khoa học Công Nghệ và Phát triển bền vững. Họ tiếp đón sinh viên châu Âu và quốc tế giỏi nhất- những người đa có ít nhất một bằng Đại học và sinh viên ở cuối Chương trình Ingénieur Polytechnicien.

Chương trình này giúp học viên dễ dàng tiếp tục con đường nghiên cứu Tiến sĩ, hoặc một vị trí cao cấp tại một Công ty hoặc tổ chức.

  1. Chương trình Tiến sĩ:

Trường Đại Học Bách Khoa Pháp (École PolyTechnique) nhận các nghiên cứu sinh trong các lĩnh vực khoa học. Chương trình Tiến sĩ được tổ chức bởi các trường Tiến sĩ của École PolyTechnique. Nghiên cứu sinh tiến hành nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm Trung tâm nghiên cứu tại École PolyTechnique hoặc trong phòng thí nghiệm bên ngoài liên kết.

Để học Tiến sĩ tại Trường Đại Học Bách khoa École PolyTechnique, ứng viên phải có bằng Thạc sĩ hoặc bằng cấp tương đương. Ứng viên cũng phải chọn một đê tài luận án và một phòng thí nghiệm.

Trong quá trình thực hiện và hoàn thành luận án của mình, nghiên cứu sinh được nhận nhiều hỗ trợ bằng nhiều hình thức: hỗ trợ đi lại, học bổng, chi phí nghiên cứu, tài liệu.

Để tìm hiểu thêm thông tin về trường, điều kiện và thủ tục nhập học cũng như tận hưởng những ưu đãi như miễn lệ phí ghi danh danh cho sinh viên quốc tế, đăng kí tại đây để được hỗ trợ trực tiếp bởi chuyên viên tư vấn.

 

Related Posts