Điều kiện, mức học phí đi du học Pháp 2020 vô cùng hấp dẫn

0
Share

Điều kiện, mức học phí đi du học Pháp 2020 vô cùng hấp dẫn

Nhắc tới hệ thống giáo dục tiên tiến, đỉnh cao, vượt bậc thì người ta thường nghĩ ngay tới Pháp. Pháp được xem là cái nôi đào tạo nhân tài cho cả thế giới. Với nhiều trường đại học nổi tiếng và các giảng viên giỏi, ưu đãi dành cho các sinh viên bản địa rất hấp dẫn, tới Pháp, các du học sinh quốc tế dễ dàng hòa nhập ở trong môi trường sống và kinh tế sáng giá ở trên thế giới mà bạn khó bỏ qua.

Các loại visa đi du học Pháp 2020

Đi du học Pháp gồm có 4 loại visa cơ bản mà các bạn sinh viên cần tham khảo:

 • Visa dài hạn phù hợp với bạn có ý định học khoa học dài hạn tại Pháp để có thể lấy bằng, kéo dài tới 6 tháng. Loại visa này cho phép bạn học tập tới 3 hoặc 4 năm tùy vào bạn đang học khóa học nào.
 • Visa Schengen: Nếu như bạn học khóa ngắn hạn tối đa là 3 tháng như là học kỳ học ngắn hạn, khóa học tiếng Pháp thì bạn cần nộp đơn xin visa này. Visa này miễn phí, bạn không thể xin gia hạn được.
 • Visa thi đầu vào: Nếu trường mà bạn ứng tuyển đòi hỏi bạn dự thi để có thể đánh giá được năng lực thì bạn cần phải xin visa này. Nếu như bạn làm tốt tại kỳ thi, bạn sẽ được nộp hồ sơ xin lưu trú khoảng 1 năm.
 • Visa dài hạn tạm thời: Visa này phù hợp ccho bạn ở lại đây học tập trong khoảng thời gian là 6 tháng.

Lý do nên đi du học Pháp?

Vô vàn lý do đi du học Pháp như điểm sáng cho tương lai khi có chất lượng đào tạo tốt, chế độ, phát triển cho tương lai, công việc ….. Cụ thể là:

 • Giáo dục đại học có chất lượng cao: Bằng cấp do đại học Pháp cấp đạt tiêu chuẩn hệ thống bằng Châu Âu, đảm bảo về chất lượng quốc tế.
 • Học phí thấp: Đi du học ở Pháp, bạn sẽ bớt nhiều chi phí do chính phủ Pháp đã tài trợ tới 2/3 học phí cho các du học sinh quốc tế tại trường công lập. Ngoài ra, có cả quỹ hỗ trợ xã hội, học bổng dành cho các sinh viên ngoài nước theo học Thạc sĩ, Cử nhân, Tiến sĩ …
 • Có nhiều ưu đãi cho các du học sinh nước ngoài.
 • Môi trường sống lý tưởng.
 • Đào tạo hướng nghiệp phù hợp.

Điều kiện đi du học Pháp

Để hoàn thành được hồ sơ đi du học Pháp thì bạn phải đáp ứng điều kiện tối thiểu trình độ ngôn ngữ, bằng cấp, trình độ học vấn, tài chính:

Điều kiện trình độ:

 • Bậc tiến sĩ:

+ Có tấm bằng thạc sĩ

+ Có chứng chỉ IELTS hoặc TCF, DELF … tùy vào môi trường.

 • Bậc thạc sĩ:

+ Tiếng Anh: IELTS dao động 5,5 – 6,0

+ Tiếng Pháp: DELF B2 hay TCF TP trên 350 điểm.

+ Tốt nghiệp đại học và xếp loại từ trung bình trở lên.

+ Có kinh nghiệm làm việc.

+ Có kế hoạch về học tập, nghề nhiệp rõ ràng.

 • Bậc cử nhân:

+ Tốt nghiệp THPT và xếp loại từ trung bình trở lên, có giấy gọi từ trường đại học nào đó ở Việt Nam.

+ Cung cấp bảng điểm lớp 10 và lớp 11 cũng như học kỳ bạn đang học để làm hồ sơ.

+ Theo chương trình giảng dạy tiếng Pháp: DELF B2 hay TCF DAP trên 350 điểm.

+ Theo chương trình giảng dạy tiếng Anh: IELTS 5,5 trở lên

Điều kiện về tài chính

Bạn chỉ cần chứng minh tài chính đủ để có thể chi trả cho ít nhất 1 năm học đầu tiên ở Pháp. Bạn cần phải chứng minh ít nhất trong tài khoản có khoảng 7400 EURO để đảm bảo veiejc sinh sống, sinh hoạt, đi lại … Đi du học Pháp vô cùng hấp dẫn bởi không chỉ sinh viên chỉ việc chi trả 1/3 học phí ở trường công lập mà nơi đây còn rất nổi tiếng bởi có nên giáo dục đỉnh cao và quốc gia có nền kinh tế hưng thịnh.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts