Đi du học Singapore ngành truyền thông, có nên không?

0
Share

Ngành truyền thông chính là ngành hot hiện nay. Nhằm bắt kịp được xu hướng trên thế giới, đi du học Singapore ngành truyền thông đang là sự lựa chọn ưu việt nhất giúp bạn có thể chinh phục được ngành này.

Truyền thông là gì ?

Bạn có thể hiểu theo cách đơn giản, truyền thông chính là việc bạn đi chia sẻ các thông tin và thông điệp tới người đọc, người nghe. Xét yếu tố cơ bản thì ngành truyền thông sẽ bao gồm 3 phần là mục tiêu, nội dung và hình thức. Trong đó thì nội dung được xem là tất cả các hành động thể hiện các kiểm chứng, các kinh nghiệm tích lũy, hiểu biết qua case thực tế, đưa ra các lời khuyên hay là mệnh lệnh cho những người nhận.

Nội dung này truyền tải qua rất nhiều hình thức như phát thanh, truyền hình, âm nhạc, bản tin, bài viết… để hướng đến mục tiêu cá nhân, tổ chức, người gửi đi các thông tin. Với phạm vi hoạt động phong phú, được phân chia theo các chuyên ngành, sinh viên dễ dàng lựa chọn để phát triển theo lĩnh vực yêu thích khi học truyền thông như báo trí, Digital Media…

Lý do đi du học ngành truyền thông ở Singapore

Nếu như bạn quan tâm tới bảo vệ quyền tác giả thì bạn cũng cần biết rằng ở Singapore được coi là quốc gia đang thắt chặt về quyền tác giả nhất ở khu vực châu Á. Đó là lý do nơi này trở thành vùng đất vô cùng lý tưởng cho những sáng tạo. Bên cạnh đó, Singapore còn là quốc gia hàng đầu đối với việc bảo hộ về sở hữu trí tuệ ở châu Á, với lực lượng lao động thế giới lớn mạnh như quan hệ kinh tế, thị trường năng động ở trong khu vực càng ngày tăng cao.

Khó có một quốc gia nào mà ở đó cho bạn có hội được phát triển trong lĩnh vực truyền thông, thông tin của mình như ở Singapore. Ngoài ra, mức tăng trưởng kinh tế khoảng 9,6% 1 năm trong 3 năm liên tiếp, cơ hội nghề nghiệp ở trong ngành này càng ngày càng lớn, không chỉ tại Singapore mà ở các khu vực ở châu Á Thái Bình Dương.

Có cơ sở hạ tầng viễn thông đạt bậc nhất, Singapore đứng thứ 5 ở trong danh sách quốc gia có nền kinh tế dịch chuyển trên phương tiện thông tin đại chúng nhiề vào năm 2007  – 2008. Và hơn hết, ở đây có rất nhiều tập đoàn truyền thông vô cùng nổi tiếng ở trên thế giới quy tụ như BBC, Disney, MTV, EA Games….

Các trường đào tạo ngành truyền thông tốt nhất nên chọn khi đi du học Singapore

Ngôi trường National University of Singapore (viết tắt là NUS) chính là ngôi trường hàng đầu đào tạo ngành truyền thông hiện nay ở Singapore và khu vực châu Á mang đến phương pháp dạy toàn diện cả kiến thức thực tế lẫn nghiên cứu. Các sinh viên theo học ở đây sẽ hoàn thành được hệ thống các chương trình về đào tạo có khối lượng những kiến thức đồ sộ, phong phú.

Trường Nanyang Technological University được biết tới là trường đại học công lập có quy mô bậc nhất ở Singapore. Có khu campus rộng đến 200 hecta, trường Nanyang Technological University chính là đại học nghiên cứu phát triển nhanh nhất ở trên thế giới. Hiện tại ngành truyền thông ở đây đang thu hút rất nhiều sinh viên tìm đến học.

Bên cạnh các trường trên còn có trường PSB Academy, các bạn có thể tham khảo lựa chọn trường cũng như cân nhắc chọn ngành, lĩnh vực học phù hợp.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts