Cơ hội làm việc ở Hàn Quốc của các du học sinh Việt sau khi ra trường

0
Share

Cơ hội làm việc ở Hàn Quốc của các du học sinh Việt sau khi ra trường

Du học ở Hàn Quốc đang được xem là sự chọn lựa hàng đầu của bạn trẻ ở Việt nam. Được làm việc ở Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp, ra trường được xem là mong ước của rất nhiều du học sinh. Nhưng cơ hội làm việc ở Hàn Quốc có được rộng mở không.

Thị trường làm việc ở Hàn Quốc

Ở khu vực châu Á và cả thế giới thì Hàn Quốc được xem là quốc gia có nền kinh tế vững chắc, không ngừng phát triển và lớn mạnh. Bên cạnh đó, tỷ lệ thất nghiệp ở xứ sở Kim chi rất thấp. Với chính sách hỗ trợ rất tốt nên Hàn Quốc trở thành một miền đất hứa cho các du học sinh về tìm kiếm các việc làm. Hiện nay thì thị trường việc làm ở Hàn Quốc đang rất cạnh tranh. Du học sinh cần cạnh tranh với ứng viên người bản địa. Nhưng nếu như sở hữu tấm bằng từ trường đại học danh tiếng, có được năng lực về ngôn ngữ Hàn Quốc tốt  thì làm việc ở Hàn Quốc của du học sinh vẫn luôn mở rộng và không hề thua kém với người bản địa.

Ngành làm có cơ hội làm việc cao

  • Ngành kỹ thuật. Đây là sự lựa chọn số 1 của nhiều du học sinh ở Hàn Quốc bởi đây chính là ngành học định cư ở Hàn Quốc. Việc xin visa kỹ sư E7 định cư dài lâu ở Hàn Quốc rất lớn, lương cao.
  • Ngành kiến trúc: công ty xây dựng và kiến trúc, tập đoàn lớn Hàn Quốc tuyển kỹ sư
  • Khối ngành công nghệ thông tin và truyền thông. Đây chính là ngành quan trọng mà các doanh nghiệp cần. Hàn Quốc trong tình trạng là thiếu nhân sự trầm trọng.

Các cơ hội việc làm ở hàn Quốc

Không thể phủ nhận được rằng thị trường việc làm ở Hàn Quốc vô cùng cởi mở với các lao động từ nước ngoài tìm đến. Hàn Quốc không bắt buộc du học sinh về nước khi học xong. Cơ hội việc làm ở Hàn Quốc khi ra trường của du học sinh lại khóa cao. Ở Hàn Quốc, pháp luật đã quy định là sinh viên du lịch được phép làm việc toàn bộ thời gian ở Hàn Quốc khi đã ra trường nếu như được visa cho giáo sư hay sở hữu Cửu nhân Khoa học Tự nhiên, Kỹ sư, bằng Thạc sĩ lĩnh vực Nhân văn từ các trường đại học ở Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc, ông lớn ở trong lĩnh vực sản xuất điện tử hay đóng tàu … như là Samsung, Huyndai, Daewoo … luôn sẵn sàng giang rộng đón nhận các du học sinh với trình độ chuyên môn cao và đam mê trong công việc. Họ có các chính sách về đãi ngộ tốt đối với nhân viên của họ, nhất là bạn theo lĩnh vực chuyên môn doanh nghiệp.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts