Cách săn học bổng danh giá châu Âu có thể bạn chưa biết

0
Share
Cách săn học bổng danh giá châu Âu có thể bạn chưa biết Nếu như điểm học tập (viết tắt GPA) thấp nhưng ứng viên có thể không cần viết điểm một cách cụ thể mà chỉ cần ghi xếp loại, tập trung vào các kỹ năng, kinh nghiệm về việc làm. Tại chương trình có tên là Erasmus Mundus Sharing 2021 được Erasmus Mundus Asociation – Việt Nam, nhiều diễn giả cũng như những người giành được học bổng của khóa học mới 2021 – 2023 đã chia sẻ cách chinh phục học bổng danh giá châu Âu.

Bài luận chính

Luận chính là tài liệu dùng để kể câu chuyện thuyết phục và trả lời câu hỏi như tại sao muốn đi du học? các kiến thức học xong dùng làm gì? Những đóng góp ra sao cho cộng đồn? Thông thường, bài luận chính này nên viết khoảng 1 – 1,5 trang giấy. Hoặc bạn cũng có thể viết về nơi truyền cho bạn cảm hứng, giải thích lý do đó. Nhiều người cho rằng, bài luận chính là nơi thể hiện được rõ nhất tính cách, con người ứng viên. Do đó, bạn cần cân nhắc khi chọn lựa đề tài viết để có thể hiện được bản thân, kết hợp với tính cách và hoài bão trong chương trình học. Hơn nữa, sau khi bạn hoàn thiện, bạn nên đưa cho cố vấn, bạn bè để được góp ý tốt nhất. Họ sẽ đứng ở góc độ khách quan, mang đến cho bạn nhiều góp ý chân thành.

CV

Trước khi tiến hành xin vào Erasmus Mundus thì chắc hẳn bạn chưa có kinh nghiệm đối với việc việt CV. Với vốn liếng là CV làm ứng tuyển công việc bán thời gian thì bạn khó có thể viết được 1 CV hoàn chỉnh. Nhưng nếu như bạn tìm kiếm ở trên mạng, bạn sẽ biết cách viết CV của mình. Sắp xếp mục ở trong CV, viết những gì nổi bật nhất ở trên đầu, thể hiện được rõ ràng tính cách và thế mạnh bản thân.

Lựa chọn chương trình phù hợp

Được biết, du học chính là một quyết định lớn nên cần phải cân nhắc, chuẩn bị trong khoảng thời gian đủ dài, nhất là chinh phục học bổng mang tính cảnh tranh cao như là Erasmus Mundus. Nếu như muốn học tại Erasmus Mundus phù hợp với ngành mà bạn đã học tại bậc cử nhân thì bạn sẽ gặp rất nhiều thuận lợi đối với việc nộp hồ sơ. Kih hai chương trình có thể khớp với nhau thì bạn chỉ cần chuẩn bị các hồ sơ và nếu ra các kinh nghiệm làm việc của mình bằng cách là tham gia vào nhiều dự án khác nhau. Cách này giúp cho hồ sơ trở nên hấp dẫn hơn.

Thư giới thiệu

Erasmus Mundus thông thường sẽ yêu cầu từ 2 – 3 thư giới thiệu. Diễn giả ở chương trình cho rứng viên nên nhờ giáo viên ở trường đại học, cấp trên nơi bạn làm việc để viết thư cho mình. Đối với trường hợp thấy hồ sơ chưa hoàn thiện hay vài yếu tố chưa rõ thì bạn nên trao đổi với người viết thư giới thiệu và gợi ý để họ cập nhật thành tích cũng như khả năng về nghiên cứu của bạn. Nếu như bạn đáp ứng đủ các yếu tố trên,  khả năng săn được học bổng của  bạn sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả đấy.

Nguồn: Tổng hợp

 
Related Posts