Bỏ túi mẹo giúp bạn du học Nhật sống tiết kiệm

0
Share
Làm cách nào để sống tiết kiệm tại Nhật Bản tối ưu nhất nhưng cuộc sống diễn ra vẫn đầy đủ. Đây được xem là bài toán rất nan giải của rất nhiều người khi đi du học ở Nhật Bản. Không ít những trường hợp du học sinh, người la động bởi muốn tiết kiệm tiền để gửi về nước mà không dám tiêu, ăn uống khổ cực, dẫn tới sức khỏe bị suy giảm. Từ đó, công việc hoặc học tập đều không ổn định. Làm thế nào để có thể sống tại Nhật Bản tiết kiệm nhất thì các bạn cùng tìm hiểu theo bài viết dưới đây.

Tự nấu ăn

Nếu mua đồ về nhà để nấu ăn thì bạn sẽ tiết kiệm 1/ khoản tiền cho chi phí ăn uống so với ăn ở ngoài. Tốt nhất, bạn nên nấu 2 phần cơ luôn để ăn ở trong ngày. Điều này vừa tiết kiệm chi phí, công sức, gia điện mà còn tiết kiệm được thời gian. Khi bạn thích ăn ngoài tiệm, bạn nên cân nhắc địa điểm quán ăn, trnhs tình trạng vào quán ăn có giá mắc tiền. Bên cạnh đó, bạn nên theo õi đợt giảm giá của cửa hàng nếu như có đợt giảm thì bạn hãy đến mua sắm nhé.

Sống ở nơi có chi phí phù hợp

Nếu bạn sống tiết kiệm tại Nhật Bản khi tới đây du học thì bạn nên chọn ở ký túc xá trong trường. Tương tự ở Việt Nam, ở ký túc xá chia sẻ giữa nhiều người với nhau và có chi phí rẻ hơn nên bạn có thể tiết kiệm được chi phí hiệu quả. Ký túc xá gần trường nên bạn còn tiết kiệm được chi phí đi lại hiệu quả.

Mua sắm ở cửa hàng bán đồ đồng giá 100 yên

Bạn hãy mua đồ ở các cửa hàng bán đồ 100 yên hoặc mua đồ ăn giảm giá để giúp tiết kiệm được một khoản khá lớn cho việc ăn uống đó. Hầu hết các siêu thị đưa ra hình thức khuyến mãi, giảm giá cho những đồ ăn đã được nấu chín trước giờ đóng cửa nên bạn hãy tranh thủ để mua. Đồng thời bạn muốn mua thịt thì hãy mua thịt nhập khẩu, đồ hộp, đồ ăn đông lạnh. Các lựa chọn này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi tiêu hiệu quả.

Mua đồ đã qua sử dụng

Tại Nhật, cửa hàng bán đồ cũ rất nhiều, bạn có thể ghé qua cửa hàng hoặc trang web để tham khảo và mua sắm cho mình các món đồ hữu ích với giá tốt nhất nhé. Đây là cách giúp bạn có được cơ hội sử dụng hàng chất lượng với giá rẻ nhất.

Dùng thẻ tích điểm trong mua sắm

Sử dụng thẻ tích điểm giúp bạn tối ưu, tiết kiệm chi phí khi mua hàng, nhất là trong thời gian dài, giá trị thẻ giảm giá mỗi mặt hàng là 10%. Nhưng với thẻ tích điểm lĩnh vực mỹ phẩm và dược phẩm thì lại không hữu ích cho mấy đâu. Bạn hãy áp dụng cách trên đây để tiết kiệm chi phí đi du học Nhật hiệu quả nhé mà vẫn đảm bảo cuộc sống diễn ra đầy đủ nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts