Bật mí cách học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm

0
Share
Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cách học tiếng Anh cho những người đi làm hiệu quả. Bởi đây là nhóm học viên đều có khó khăn là không có thời gian để học tiếng Anh. Vậy làm cách nào để tiếp tục học, phát triển được khả năng tiếng Anh khi bận việc?

Làm sao học được tiếng Anh khi không có thời gian?

Trong quá trình hỗ trợ các bạn học viên, có nhiều người băn khoăn không có thời gian làm sao mới có thể học được tiếng Anh. Đó là thực tế của rất nhiều người đi làm. Mỗi ngày, họ có thể xoay tầm nửa tiếng để có thể tranh thủ học mỗi ngày. Hay với các anh chị, họ không thể sắp xếp được giờ học của mình. Vậy liệu có những cách nào để học? Chúng ta cùng đi tìm hiểu dưới đây.

Tối ưu việc dùng thời gian học mỗi ngày

Nếu như xem cách chúng ta dùng thời gian cho mỗi ngày, chúng ta đều phát hiện nhiều thời gian chết, dành cho việc giải trí.

Giải trí với thời gian hợp lý

Ai cũng có nhu cầu về giải trí để có thể giải tỏa những mệt mỏi, căng thẳng, để có thể nghỉ ngơi, giúp mọi người làm việc tốt và hiệu quả. Dù vậy, sau đây là số khía cạnh mà chúng ta xem lại thời gian giải trí như:
  • Tổng hợp thời gian cho hoạt động giải trí hàng ngày là bao nhiêu? Liệu chúng có quá nhiều?
  •  Các việc đó thực sự giúp chúng ta giải trí hay không? Nếu như không thật giúp giải trí thì có cách nào để có thể giảm được thời gian đó xuống.

Giảm thời gian chết

Đó là thời gian mà chúng ta làm việc thực sự không mang đến hiệu quả nhưng chúng ta vẫn phải làm. Chẳng hạn như:
  • Thời gian chờ
  • Thời gian di chuyển
Liệu có những cách nào để chúng ta giảm đi thời gian này để dành cho việc học tiếng Anh của mình. Nếu như chúng ta dành ra khoảng 2 tiếng để giải trí mỗi ngày, việc không dành được nửa giờ để học tiếng Anh. Thì điều này không phải là không có thời gian để học mà do chúng ta không thấy học tiếng Anh thật sự quan trọng, dẫn tới việc ưu tiên cho giải trí của bản thân hơn.

Tích hợp các việc học tiếng Anh vào các hoạt động đang có

Hiện chúng ta có nhiều hoạt động khác nhau trong ngày. Vậy làm cách nào để chúng ta có thể kết hợp học tiếng Anh vào các hoạt động đó.

Thời gian chờ đợi, di chuyển

Nếu thời gian chờ đợi và di chuyển chiếm lượng lớn thời gian của bạn, bạn hãy tích hợp việc học tiếng Anh của mình vào đây theo các ý tưởng sau:
  • Dùng app nghe và học tiếng Anh trong khi chờ đợi.
  • Đi xe bus, xe grab thì bạn có thể nghe trong lúc đi.

Dùng giao diện tiếng Anh cho mọi ứng dụng

Chúng ta đều đang hướng đến là tăng cường việc tiếp xúc với việc học tiếng Anh. Do đó, vì sao chúng ta không cài đặt mọi ứng dụng từ tiếng Việt chuyển qua tiếng Anh.
  •  Chuyển giao diện trình duyệt web sang tiếng Anh.
  • Chuyển Google, Gmail sang tiếng Anh.
  • Tra từ điển Anh – Anh thay cho từ điển Anh – Việt.
Ngoài những cách trên, bạn hãy sử dụng thêm  tiếng Anh vào trong giải trí và công việc. Việc này sẽ giúp bạn tiếp xúc với tiếng Anh nhiều, từ đó có thể học tiếng Anh mỗi ngày gia tăng hơn đó.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts