5 cách học tiếng Anh hiệu quả và nhanh nhất

0
Share

Nói tới việc học tiếng Anh, nhiều bạn thường có thói quen là đọc, chép và lặp lại để có thể ghi nhớ được các từ vựng mới. Cách này đã  lỗi thời, vừa khiến bạn thụ động vừa khiến bạn cảm thấy mau chán. Có câu “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, tuy nhiên để có thể mài sắt tốt thì bạn cần phải học đúng cách. Sau đây là phương pháp học tiến Anh hiệu quả, tiên tiến nhất, các bạn có thể lựa chọn.

Chọn môi trường học tiếng Anh

Một trong những cách giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả chính là rèn luyện trong môi trường tiếng Anh. Theo chuyên gia Anh ngữ, yếu tố  rất quan trọng giúp bạn có thể học ngôn ngữ hiệu quả. Đó là lý do mà những người đi du học, định cư lâu dài giao tiếng Anh tốt. Khi thường xuyên tiếp xúc ở môi trường tốt, bạn sẽ dần chỉnh sửa lỗi người Việt phải khi nói tiếng Anh lược bỏ âm cuối, ngữ điệu, nhấn nhá ở từ khóa.

Học tiếng Anh qua truyện ngắn

Bạn tìm thấy nhiều mẩu truyện ngắn tiếng Anh hấp dẫn và thú vị ở trên kênh Internet kèm với audio giúp bạn có thể luyện nghe. Tiếp đó, ban nên viết ra giấy những gì bạn nghe được với thì quá khứ đơn rồi bạn hãy chuyển sang thì khác như là hiện tại, hoàn thành, tương lai. Bạn dùng công cụ trực tuyến, hoặc nhờ giáo viên, bạn bè người bản ngữ lại chính tả, ngữ pháp. Sau thời gian ngắn sẽ đảm bảo được tiếng Anh của bạn phát triển vượt trội.

Hãy nói thật nhiều

Bạn hãy nên thực hành các kiến thức mà bạn đã học được bằng việc thường xuyên nói tiếng Anh. Ví dụ, khi bạn đi mua sắm, ban nên thử gọi các món đồ mà bạn muốn mua bằng tiếng Anh, hãy ghi chú từ mình chưa biết để có thể tra từ điển, học thêm. Khi bạn trao đổi với đồng nghiệp, sếp nước ngoài, ngay cả các vốn từ vựng tiếng Anh thì bạn nên cố gắng diễn đạt bằng từ vựng. Bên cạnh đó, bạn nên nhờ người giỏi tiếng Anh để chỉnh sửa và góp ý để có thể khắc phục nhược điểm cho mình.

Học từ vựng theo chủ đề bằng tiếng Anh

Khi bạn nhóm các từ vựng theo cùng 1 chủ đề nào đó, việc học thuộc sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng nhất. Đây chính là cách đặc biệt rất hay cho mọi người để có thể thọc từ vựng mới dễ dàng, nhất là những người đang đi làm bởi khi học theo chuyên ngành này, bạn dễ dàng phát huy tối đa từ vựng  khiến cho cuộc hội thoại với đồng nghiệp hoặc đối tác nước ngoài một cách trôi chảy, có nhiều ý tưởng. Để có thể trau dồi được tiếng Anh công sở, bạn nên bắt đầu với chủ đề phổ biến như thuyết trình, viết email, làm việc cùng với sếp nước ngoài…

Bắt chước những người bản ngữ

Trong các kỹ năng của tiếng Anh, hầu hết mọi người thường gặp phải khó khăn ở việc nói. Bạn tìm được tài liệu để có thể mày mò kỹ năng còn lại, tuy nhiên để có thể luyện nói hiệu quả và thành công thì bạn chỉ cần chăm chỉ học cách phát âm và nhấn nhá giống như những người bản ngữ là được.

Bạn nên thường xuyên nghe bản tin trên các trang web tiếng Anh như CNN, BBC…, nghe nhạc hoặc xem phim. Cách này sẽ giúp bạn luyện nói giọng Anh chuẩn hiệu quả.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts