5 bí quyết giúp học ngữ pháp tiếng Anh TOEIC hiệu quả tăng cao

0
Share

Khi luyện học TOEIC Tiếng Anh, bạn không dùng đúng cấu trúc ngữ pháp, câu nói của bạn rời rạc, không liền mạch, gây ra những hiểu lầm, khó hiểu cho những người nghe. Để nâng cao được ngữ pháp tiếng Anh, bạn nên luyện theo các bí quyết sau.

Để có thể đánh giá trình độ tiếng Anh nói chung và ngữ pháp nói riêng, bạn cần đặt mình vào trong địa vị người khác, tự nghe lại đoạn mà bạn nói hay đọc đoạn văn mà bạn viết. Bạn thấy thế nào khi bạn đọc/nghe chúng. Có khó hiểu và khó chịu hay không. Liệu bạn đang giao tiếp tiếng Anh đúng cách. Nếu bạn cần phải trau dồi các kiến thức ngữ pháp, vậy hãy xem 5 bí quyết sau đây.

Đọc hàng ngày

Đọc là một trong những cách rất hiệu quả giúp bạn có thể nâng cao được trình độ ngữ pháp của mình hơn đó. Bạn đọc càng nhiều tiếng Anh, bạn sẽ hiểu được càng nhiều người bản xứ dùng ngữ pháp tiếng Anh. Để việc đọc thêm phần hữu ích, bạn nên dùng tài liệu tham khảo chính thống như tạp chí, blog, sách khoa học, tiểu thuyết, báo….

Xem tivi

Khi bạn coi tivi, bạn sẽ tập trung vào diễn viên nói. Điều này có nghĩa bạn đang nghe người bản xứ nói. Bạn lắng nghe cách mà họ dùng từ ngữ trong ngữ cảnh đa dạng để có thể thể hiện được suy nghĩ, cảm xúc khi nói tiếng Anh. Bạn biết cách dùng ngữ pháp tiếng Anh của những ngườ bản xứ. Điều này giúp bạn có thể nâng cao được ngữ pháp của mình. Giống như chuyên gia nhận xét, 90% giao tiếp bạn tới từ hành động đi đứng và thể hiện được bản thân. Do đó, bạn học cách nói tương tự theo nhiều cách.

Viết blog, nhật ký

Khi còn nhỏ, mọi người thường được thầy cô, bố mẹ nhắc câu luyện tập mang tới thành công. Do đó, ngữ pháp tiếng Anh cũng như thế. Nó yêu cầu bạn phải luyện tập thường xuyên trong một thời gian dài mới thành thạo được. Viết nhật ký hay blog chính là cách để bạn có thể luyện tập mỗi ngày. Đó là cách để bạn thấy được bản thân mình tiến bộ. Ngoài phương pháp luyện tập, viết blog, nhật ký còn chính là cách giúp bạn lưu giữ các thông tin thiết thực và bổ ích. Viết là công việc đòi hỏi các bạn cần tập trrung. Do đó, bạn dễ dàng tiếp nhận thông tin và sàng lọc nó nhanh chóng.

Nghe nhạc

Không phải lúc nào cũng đúng ngữ pháp chính thóng nhưng ca khúc được hát bằng tiến Anh. Việc nghe nhạc tiếng Anh giúp bạn có thể nâng cao được trình độ tiếng Anh của mình bởi bạn thường xuyên học lời bài hát và hát theo nó khi bạn thích. Việc nghe nhạc cũng giúp thể hiện được bản thân rất tốt. Tuy nhiên, bạn hãy chú ý là không lấy ngữ pháp ở trong lời bài hát để vận dụng trong câu nói.

Học từ nhiều nguồn khác

Internet chính là thông tin rất tuyệt vời và hữu ích, nó cung cấp mọi thông tin cho bạn dễ dàng, kể cả việc học tiếng Anh. Do đó, bạn có thể tìm tài liệu học tiếng Anh ở trên này hay các trò chơi tiếng Anh để có thể học và luyện tập thường xuyên.

Hy vọng với những bí quyết này sẽ giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh TOEIC hiệu quả tốt nhất, giúp bạn tự tin làm bài tập và giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts