10 ngành ở Mỹ đang được trả lương cao nhất

0
Share

10 ngành ở Mỹ đang được trả lương cao nhất Mỹ được xem là điểm đến du học của rất nhiều sinh viên, học sinh bởi có nền văn hóa tốt, nền giáo dục tiên tiến và hiện đại, cuộc sống văn minh.

Đặc biệt là các ngành ở Mỹ trả lương cao, được nhiều người yêu thích. Sinh viên học ngành Kỹ thuật hóa học, máy tính ở Mỹ tốt nghiệp, làm việc có thể kiếm được hơn 75.000 đô một năm. Theo mức lương trung bình thì lương ngành này  cao hơn khoảng 10.000 đô.

Các bạn đang muốn tìm hiểu ngành được trả lương cao ở Mỹ thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây. Bạn cùng tìm hiểu, nắm vững kiến thức để chuẩn bị cho đường đời du học sắp tới của mình. Theo số liệu trong năm 2020 mà Cục Thống kê Lao động Mỹ đưa ra , thu nhập bình quân một tuần của công nhân với bằng cử nhân đang  là 1.305 đô, tương đương là 67.860 đô một năm (khoảng 1,5 tỷ đồng cho 1 năm).

Nếu như chỉ tốt nghiệp trường THPT, có mức thu nhập khoảng 781 đô một tuần, có nghĩa là 40.612 đô cho 1 năm. Dựa vào nghiên cứu của tổ chức PayScale, vào giữa tháng 9, US News and World report thống kê tới 10 ngành ở Mỹ có mức lương khởi điểm cao nhất. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn hướng đi cho mình, giúp tương lai sau này có nhiều cơ hội làm việc, hưởng lương cao. Tất cả 10 ngành này đều cho mức  lương khởi điểm cao nhất tại Mỹ thuộc vào trong nhóm kỹ thuật và tự nhiên. Vào trong 10 ngành đó thì kỹ thuật hóa học được xem là ngành có mức lương cao nhất.

Các sinh viên tốt nghiệp của ngành này dễ dàng kiếm được khoảng 75.000 đô/năm (tương đương là 1,7 tỷ Việt nam đồng). Bên cạnh Kỹ thuật hóa học và nhiều ngành học khác cũng mang tới thu nhập cao hơn khoảng 70.000 đô cho một năm như là kỹ thuật điện, kỹ thuật máy tính ….

Trong số đó thì trường đại học California ở Berkeyley với 2 đại diện và lần lượt đứng ở vị trí ở thứ 2 và ở vị trí thứ 3. Trường khác có 2 ngành vào top với thu nhập cao chính là trường học viện Hải quân Mỹ. Các học viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật hàng không vũ trụ cũng như Kỹ thuật cơ khí trường dễ dàng kiếm được khoảng dao động là 68.000 tới 71.000 đô 1 năm.

Những ngành học còn lại này có thu nhập dao động khoảng 67.000 tới 68.000 đô. So với lương trung bình ở công dân Mỹ thì 3 ngành thu nhập thấp hơn  chính là Vật lý, Toán học, kỹ thuật y sinh. Hy vọng với chia sẻ trên đây về top 10 ngành được trả lương cao nhất giúp các bạn có được thông tin hữu ích nhất, giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất, giúp tương lai sau này trở nên sáng lạng, làm việc yêu thích với mức lương cao.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts